Quỹ mở trái phiếu

Quỹ mở trái phiếu đã và đang là kênh đầu tư hấp dẫn trên thị trường chứng khoán ngày nay. Với xu hướng bảo toàn vốn và lợi nhuận ổn định, các quỹ mở trái phiếu đã dần dần thu hút được đông đảo nhà đầu tư tham gia. Đây là một kênh đầu tư mới nhưng chưa bao giờ hết nóng và nhận được sự tin tưởng từ phía khách hàng. Vậy quỹ mở trái phiếu là gì? Đặc điểm của quỹ này ra sao? Những quỹ trái phiếu nào đang hot trên thị trường ngày nay? Chúng ta sẽ cùng giải đáp những thắc mắc này thông qua bài viết sau của iFund bạn nhé!

Tìm hiểu về quỹ đầu tư trái phiếu

Quỹ mở trái phiếu là gì?

Quỹ mở trái phiếu hay còn được gọi là Quỹ trái phiếu. Quỹ này hầu hết tập trung đầu tư chủ yếu vào danh mục các loại tài sản chứng khoán có thu nhập cố định. Bao gồm: trái phiếu Chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp, hay tiền gửi và chứng chỉ tiền gửi. Mục đích chính của các quỹ này là tạo ra thu nhập định kỳ cho nhà đầu tư. Quỹ trái phiếu là quỹ được quản lý chuyên nghiệp bởi công ty Quản lý Quỹ. Trên thị trường hiện nay phát hành rất nhiều loại Quỹ mở trái phiếu cực kỳ uy tín về chất lượng từ các doanh nghiệp lớn.

Đầu tư quỹ mở trái phiếu có lợi ích gì?

Như đã nhắc đến ở trên, quỹ mở trái phiếu đang là kênh đầu tư an toàn dành cho nhà đầu tư. Thế nhưng vẫn còn nhiều người băn khoăn khi lựa chọn nó. Bởi bất kỳ kênh đầu tư nào cũng sẽ đi kèm với rủi ro và họ chưa thật sự nhận ra lợi ích khi đầu tư vào quỹ trái phiếu. Vậy đầu tư quỹ mở trái phiếu có lợi ích gì?

Xem thêm: Nên đầu tư quỹ mở trái phiếu hay cổ phiếu

Lợi nhuận ổn định và thường kỳ vọng cao hơn lãi suất tiết kiệm

Để đạt được các mục tiêu tài chính trong cuộc sống của nhà đầu tư. Quỹ trái phiếu có lợi nhuận và lãi suất ổn định. Mức này thậm chí sẽ cao hơn các kênh đầu tư khác và cả gửi tiết kiệm ngân hàng.

Lợi nhuận ổn định và thường kỳ vọng cao hơn lãi suất tiết kiệm

Rút vốn bất kỳ lúc nào

Khi tham gia vào kênh đầu tư này, bạn có thể rút vốn bất kỳ lúc nào mà không cần theo thời hạn. Nhà đầu tư sẽ yêu cầu và doanh nghiệp quản lý Quỹ  là bên có trách nhiệm mua lại số quỹ của họ.

Rút vốn bất kỳ lúc nào

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Trong một danh mục gồm nhiều trái phiếu do các tổ chức phát hành khác nhau phát hành sẽ có sự góp mặt của quỹ  trái phiếu. Theo đó, nhà đầu tư cũng sẽ có được sự đa dạng hóa  dù chỉ đầu tư với số tiền nhỏ nhằm giảm thiểu rủi ro.

Đa dạng hóa danh mục

Rủi ro thấp

So với các kênh đầu tư như cổ phiếu thì quỹ trái phiếu có rủi ro thấp hơn nhiều. Nó chủ yếu đầu tư vào chứng khoán nợ.. Mức độ dao động giá trái phiếu cũng thường thấp hơn mức độ dao động giá cổ phiếu.

Rủi ro thấp

Rất dễ đầu tư

Khi tham gia vào quỹ, các yếu tố bên ngoài như thiếu kiến thức chuyên môn, vốn ít; hay quá bận rộn không còn là vấn đề quá lo lắng. Bởi vì họ sẽ được hỗ trợ quản lý và đầu tư song hành từ công ty quản lý Quỹ.    

Rất dễ đầu tư

Ai nên đầu tư quỹ mở trái phiếu?

Với mức độ rủi ro thấp và được hỗ trợ song hành từ bên phía doanh nghiệp quản lý Quỹ, quỹ trái phiếu sẽ phù hợp với một số đối tượng sau:

  • Nhà đầu tư có dòng tiền nhàn rỗi;
  • Nhà đầu tư bận rộn, không có thời gian theo dõi thị trường hàng ngày;
  • Nhà đầu tư mong muốn đầu tư lâu dài, ít rủi ro;
  • Nhà đầu tư muốn có tính kỷ luật và tính tiện lợi;
  • Nhà đầu tư muốn đa dạng hóa trong danh mục đầu tư.
Ai nên đầu tư quỹ mở trái phiếu?

Các quỹ mở trái phiếu hot nhất hiện nay

Quỹ trái phiếu đang dần trở nên quá phổ biến với nhà đầu tư đồng nghĩa với việc xuất hiện rất nhiều trên thị trường. Một số gợi ý về quỹ trái phiếu dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được nỗi lo về việc chọn đầu tư quỹ mở trái phiếu nào tốt nhất, khả năng mang về lợi nhuận cao. 

Quỹ mở trái phiếu VCBF

Với hơn 15 năm hoạt động tại Việt Nam VCBF là một trong quỹ quản lý tài sản rất hiệu quả cho nhiều Tập đoàn lớn của Việt Nam và nước ngoài hiện nay. Các hạng mục đầu tư của VCBF rất đa dạng. Bao gồm trái phiếu Chính phủ, trái phiếu chính quyền địa phương, hoặc trái phiếu niêm yết của doanh nghiệp,… Chiến lược linh hoạt và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của quỹ đã thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư. Từ đó họ áp dụng để phân tích tài chính, mô hình và chiến lược kinh doanh để mang tới giải pháp đầu tư hiệu quả, an toàn.

Quỹ đầu tư trái phiếu VCBF

VCBF mang đến cho khách hàng nguồn thu nhập và lãi suất ổn định. Trải qua nhiều năm hoạt động trên thị trường chứng khoán đầy khốc liệt, VCBF đã và đang có chỗ đứng vững vàng trên thị trường và là nơi đầu tư uy tín dành cho bạn.

Quỹ mở trái phiếu TCBF

Với nhiều năm kinh nghiệm, Techcom Securities là công ty môi giới chứng khoán uy tín hàng đầu hiện nay. Quỹ đầu tư trái phiếu TCBF của TCBS đầu tư vào các tài sản có thu nhập cố định. Ví dụ như trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi,… nhằm đem lại hiệu suất sinh lời cao nhất, tăng trưởng ổn định và an toàn cho bạn. 

Quỹ trái phiếu TCBF

TCBF là quỹ mở nội địa, được quản lý bởi công ty cổ phần Chứng khoán TCBF.  Nhờ sở hữu đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm và am hiểu thị trường m quỹ trái phiếu TCBF đã có được những bước thành công lớn. Danh mục đầu tư của quỹ đa dạng phù hợp cho các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức trong nước và nước ngoài.

Trên đây chính là một số thông tin về quỹ mở trái phiếu. Với những gì mà chúng tôi đã cung cấp hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về kênh đầu tư này. Đây chỉ là những thông tin cơ bản nhưng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều điều bổ ích. Chúc bạn sẽ luôn đủ bản lĩnh và sự tự tin để lựa chọn đầu tư vào một nơi phù hợp nhé!

Bài viết liên quan