Nên đầu tư quỹ mở trái phiếu hay cổ phiếu

Nên đầu tư quỹ mở trái phiếu hay cổ phiếu đang là đắn đo của nhiều người. Có thể nói, hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều kênh đầu tư chứng khoán hấp dẫn; thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Trong đó, quỹ mở trái phiếu và cổ phiếu cũng đang rất phát triển. Để có được quyết định đầu tư đúng đắn, xin mời các bạn đến với bài viết sau của iFund. Chúng ta sẽ cùng nhau phân tích, tìm ra các ưu, nhược điểm của chúng nhé!

Nên đầu tư quỹ mở trái phiếu hay cổ phiếu

Nên đầu tư quỹ mở trái phiếu hay cổ phiếu – Tìm hiểu chung

Đầu tư quỹ mở đang là mục tiêu của không ít nhà đầu tư chứng khoán non trẻ, mới gia nhập thị trường. Thế nhưng họ cũng phân vân trong việc lựa chọn cổ phiếu để thu về lợi nhuận. Thật ra mỗi kênh đều có sự thu hút riêng nên việc suy nghĩ giữa hai sự lựa chọn là đương nhiên. Chúng ta sẽ tìm hiểu những thông tin về chúng để hiểu hơn nhé!

Xem thêm: Vai trò của quỹ đầu tư chứng khoán

Quỹ mở trái phiếu là gì?

Quỹ mở trái phiếu hay còn được gọi là quỹ trái phiếu. Đây là là một dạng quỹ đầu tư được hình thành từ số tiền đóng góp của số lượng lớn nhà đầu tư tham gia. Quỹ này được quản lý, sử dụng chuyên nghiệp bởi công ty quản lý quỹ. Quỹ mở trái phiếu hầu hết tập trung đầu tư vào danh mục các loại tài sản chứng khoán có thu nhập cố định. Chẳng hạn như trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp, hay tiền gửi và chứng chỉ tiền gửi. Nhà đầu tư được hưởng lợi từ chênh lệch giá mua vào và bán ra của chứng chỉ quỹ hoặc nhận cổ tức từ quỹ. Nhìn chung, mục đích chính của quỹ chính là tạo ra thu nhập định kỳ cho nhà đầu tư. 

Qũy mở trái phiếu là gì?

Quỹ mở trái phiếu là hình thức đầu tư dài hạn dành cho mọi người. Quỹ mở cơ bản là một công cụ để tiết kiệm nên đây được xem là một trong những hình thức đầu tư hiệu quả. Bất cứ ai muốn tiết kiệm trung đến dài hạn đều có lựa chọn đầu tư vào quỹ mở.

Cổ phiếu là gì?

Cổ phiếu là một trong các kênh chứng khoán được mọi người quan tâm đầu tư hiện nay. Đây chính là loại chứng khoán xác nhận quyền sở hữu cổ phần của tổ chức phát hành. Người nắm giữ cổ phiếu trở thành cổ đông của công ty phát hành. Nói một cách dễ hiểu, cổ phiếu chính là chứng chỉ hoặc bút toán ghi sổ; ghi nhận quyền sở hữu đối với một phần vốn điều lệ công ty.

Cổ phiếu là gì?

Nên đầu tư quỹ mở trái phiếu hay cổ phiếu – Đặc điểm của từng kênh đầu tư

Mỗi loại chứng khoán sẽ có những đặc trưng cơ bản riêng; phù hợp với mục đích sử dụng cũng như cách thức của chúng trên thị trường. Quỹ mở trái phiếu và cổ phiếu là hai kênh đầu tư khác nhau nên chúng sẽ sở hữu những đặc điểm khác nhau. Để có những quyết định đầu tư phù hợp, bạn cần nắm rõ đặc điểm của từng loại.

Đặc điểm của các kênh đầu tư

Đặc điểm của quỹ mở trái phiếu

 • Lợi nhuận và lãi suất ổn định và thường kỳ vọng cao hơn lãi suất tiết kiệm;
 • Doanh nghiệp quản lý quỹ  là bên có trách nhiệm mua lại số quỹ của nhà đầu tư; và nhà đầu tư được quyền rút vốn bất cứ lúc nào họ yêu cầu;
 • Rủi ro thấp hơn các quỹ mở đầu tư chủ yếu vào cổ phiếu;
 • Đa dạng hóa danh mục đầu tư;
 • Quỹ trái phiếu chủ yếu tập trung vào chứng khoán nợ nên mức độ rủi ro tương đối thấp.
Đặc điểm của quỹ mở trái phiếu

Đặc điểm của cổ phiếu

 • Không có kỳ hạn và cũng không hoàn vốn;
 • Cổ tức phụ thuộc vào kết quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nên thường không ổn định;
 • Giá của cổ phiếu biến động rất mạnh;
 • Tính thanh khoản của cổ phiếu cao;
 • Cổ phiếu có giá trị như là một loại tài sản thực sự vì nó có tính lưu thông;
 • Cổ phiếu không phải là tiền nhưng có giá trị như tiền khi được đảm bảo bằng tiền. Vậy nên, cổ phiếu có tính tư bản giả;
 • Thường mang đến cho nhà đầu tư nhiều rủi ro.
Đặc điểm của cổ phiếu

Các kiểu nhà đầu tư phù hợp quỹ mở trái phiếu và cổ phiếu

Bởi vì mỗi kênh đầu tư có đặc điểm khác nhau nên đối tượng phục vụ của chúng sẽ khác nhau. Trên thị trường chứng khoán phức tạp như hiện nay, để tìm kiếm kênh đầu tư phù hợp thật sự không phải là điều dễ dàng Tuy nhiên, nhà đầu tư nên soi chiếu các đặc trưng của từng loại mà lựa chọn cho đúng. Nếu không, bạn sẽ khó để vượt qua các rào cản của chúng để thu về lợi nhuận.

Các kiểu nhà đầu tư phù hợp

Các kiểu nhà đầu tư phù hợp với quỹ mở trái phiếu

Với mức độ rủi ro thấp và được hỗ trợ song hành từ bên phía doanh nghiệp quản lý Quỹ, đối tượng có các tiêu chí sau đây sẽ phù hợp để đầu tư Quỹ mở trái phiếu:

 • Có dòng tiền nhàn rỗi.
 • Thích có sự đa dạng hóa trong danh mục đầu tư.
 • Có mong muốn đầu tư lâu dài, không thích rủi ro.
 • Có tính kỷ luật, kiên nhẫn, không tham.
 • Quá bận rộn, không có thời gian theo dõi, cập nhật tình hình thị trường hàng ngày.
Các kiểu nhà đầu tư phù hợp quỹ trái phiếu

Các kiểu nhà đầu tư phù hợp với cổ phiếu

Với mức độ rủi ro cao và tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp quyết định đến cổ tức thì đối tượng có các tiêu chí sau đây sẽ phù hợp để đầu tư cổ phiếu:

 • Có dòng tiền nhàn rỗi.
 • Thích có sự đa dạng hóa trong danh mục đầu tư.
 • Thích lựa chọn đầu tư theo kỳ hạn như đầu tư ngắn hạn, trung hạn, dài hạn.
 • Chấp nhận được rủi ro hoặc thích thử thách bản thân với các rủi ro của thị trường.
 • Có tính kỷ luật, kiên nhẫn, mong muốn thu về lợi nhuận cao.
 • Có thời gian rảnh rỗi, thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thị trường hàng ngày.

Nên đầu tư quỹ mở trái phiếu hay cổ phiếu 

Với những gì mà iFund đã cung cấp đến bạn về đặc điểm cũng như đối tượng phù hợp của quỹ mở trái phiếu và cổ phiếu; chúng tôi tin rằng bạn sẽ lựa chọn đúng. Mỗi loại chứng khoán đều sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Bên cạnh đó, chúng sẽ tạo cho bạn cơ hội thu về lợi nhuận.

Bạn là người như thế nào? Bạn đang có mục tiêu đầu tư gì? Bạn muốn đầu tư như thế nào? Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ để lựa chọn hình thức đầu tư vào đâu nhé! Chúng đều là những kênh đầu tư thú vị và tốt dành cho bạn. Chúng tôi chỉ cung cấp đến bạn các thông tin cần thiết còn quyết định là nằm ở bạn.

Nên đầu tư quỹ mở trái phiếu hay cổ phiếu

Nên đầu tư quỹ mở trái phiếu hay cổ phiếu – Mách bạn các địa chỉ đầu tư uy tín

Nên đầu tư quỹ mở trái phiếu hay cổ phiếu – Đầu tư vào quỹ trái phiếu

Quỹ mở trái phiếu đang dần trở nên quá phổ biến với nhà đầu tư. Điều này đòi hỏi nhà đầu tư phải chọn được quỹ trái phiếu uy tín và có chất lượng. Trong đó, quỹ trái phiếu TCBF của Techcombank sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

TCBF vinh dự là một trong số các quỹ trái phiếu hấp dẫn nhất trên thị trường chứng khoán Việt hiện nay. Đây là quỹ mở được quản lý một cách chuyên nghiệp bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Với các đặc điểm như: an toàn cao với các trái phiếu hạng nhất; có thể rút vốn hàng ngày, vốn đầu tư chỉ từ 1 triệu đồng, TCBF đang là kênh đầu tư chất lượng và phù hợp với nhà đầu tư.

Đầu tư vào quỹ trái phiếu

Nên đầu tư quỹ mở trái phiếu hay cổ phiếu – Đầu tư vào cổ phiếu

Với những đặc điểm của mình cũng như lợi ích dành cho nhà đầu tư, cổ phiếu TCBS của công ty cổ phần chứng khoán kỹ thương Techcom Securities – thuộc ngân hàng Techcombank. Đây hiện đang là địa chỉ uy tín dành cho mọi người. Sự cải tiến cũng như các thiết bị kỹ thuật hiện đại, cổ phiếu TCBS mang lại sự thuận tiện, linh hoạt cho Khách hàng trong quá trình giao dịch; rút ngắn thời gian xử lý mỗi giao dịch. Qua đó giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí.

Đầu tư vào cổ phiếu

Trên đây chính là một số thông tin cơ bản về quỹ mở trái phiếu và cổ phiếu. Hy vọng qua bài viết này, nhà đầu tư sẽ biết được nên đầu tư quỹ mở trái phiếu hay cổ phiếu. Đây chỉ là những kiến thức cơ bản nhưng mong rằng sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan