Quỹ mở VFM

Quỹ mở VFM là một sản phẩm đầu tư tài chính đang dần trở nên được ưa chuộng vì có ưu điểm đơn giản và ít rủi ro hơn so với việc đầu tư chứng khoán trực tiếp. Đầu tư quỹ mở là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư hiện nay. Bởi lẽ đã có không ít người cho rằng đầu tư quỹ mở sẽ giúp đạt được lợi nhuận cao và rủi ro thấp. Trong thị trường chứng khoán có rất nhiều quỹ đầu tư mà bạn cần quan tâm. Trong đó, có quỹ mở VFM – một trong những quỹ đang thu hút đông đảo nhà đầu tư. Vậy quỹ mở VFM được hiểu như thế nào? Ưu, nhược điểm của quỹ ra sao? Chúng ta hãy cùng theo dõi qua bài viết sau đây của iFund.

Quỹ mở VFM

Khái niệm quỹ mở VFM

Như đã nhắc đến ở trên, quỹ mở VFM là một trong những quỹ đầu tư đang được ưa chuộng. Tuy nhiên, khi nhắc đến quỹ này thì ít ai có thể đưa ra được một khái niệm cụ thể. Để hiểu rõ hơn về VFM là gì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về định nghĩa của quỹ mở.

Xem thêm: Đầu tư quỹ mở sẽ giúp đạt được lợi nhuận cao và rủi ro thấp

Quỹ mở là gì?

Quỹ mở hay còn gọi là quỹ đại chúng, quỹ đầu tư chứng khoán. Đây là quỹ được hình thành từ vốn góp của nhà đầu tư với mục đích kiếm lợi nhuận từ việc đầu tư vào chứng khoán. Hoặc quá trình đầu tư vào các dạng tài sản đầu tư khác. Bao gồm: bất động sản, trong đó nhà đầu tư không có quyền kiểm soát hàng ngày đối với việc ra quyết định đầu tư của quỹ. Nói một cách dễ hiểu, quỹ mở là quỹ đầu tư được nhiều nhà đầu tư có cùng mục tiêu góp vốn nhằm sinh lợi nhuận. Hay có thể hiểu đơn giản, quỹ mở là một kênh đầu tư tài chính gom tiền từ các nhà đầu tư có cùng mục tiêu đầu tư chung để mua các chứng khoán (cổ phiếu, trái phiếu và nhiều tài sản khác).

Quỹ mở là gì?

Quỹ mở VFM là gì?

Quỹ mở VFM là một quỹ bao gồm các sản phẩm đầu tư như: cổ phiếu, trái phiếu đều có hiệu quả hoạt động trong nhóm dẫn đầu thị trường. Quỹ VFM do Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ đầu tư Việt Nam quản lý. Đây là công ty quản lý quỹ trong nước đầu tiên hoạt động tại Việt Nam cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng cho nhà đầu tư trong và ngoài nước thông qua các quỹ đầu tư. Điều đặc biệt là sản phẩm quỹ hoán đổi danh mục (ETF) của VFM là sản phẩm nội địa duy nhất đang hoạt động tốt tại Việt Nam. Bên cạnh đó, quỹ mở VFM đã và đang thu hút nhiều sự quan tâm từ nhà đầu tư.

Quỹ mở VFM là gì?

Ưu điểm của quỹ mở VFM

Quỹ mở VFM sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội giúp khách hàng yên tâm hơn khi tham gia. Một số ưu điểm của quỹ mà bạn không thể bỏ qua đó là:

 • Công ty quản lý là sự hợp tác của công ty Dragon Capital và công ty quản lý quỹ đầu tư Việt Nam có nền tảng khá tốt và độ tin cậy cao.
 • Có đội ngũ chuyên viên, tư vấn viên luôn hỗ trợ hết mình, chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm đầu tư.
 • Có số lượng đại lý phân phối quỹ mở lớn, toàn những cái tên của các ông lớn.
 • Danh mục đầu tư đa dạng, tạo điều kiện đáp ứng các nhu cầu đầu tư tốt nhất.
 • Lợi nhuận kỳ vọng tương đối cao.
Ưu điểm của quỹ mở VFM

Quỹ mở VFM – Quỹ VFMVF1

Trước khi tìm hiểu về quỹ mở VFM thì chúng ta không thể bỏ qua quỹ VFMVF1. Đây chính là một quỹ đầu tư xuất hiện đầu tiên trên thị trường chứng khoán nước ta. Quỹ VF1 được huy động nguồn vốn từ cá nhân, pháp nhân trong và ngoài nước. 

Chứng chỉ VFMVF1 chính là loại chứng khoán do Công ty quản lý quỹ VFM đại diện cho Quỹ VFMVF1 phát hành, dưới dạng bút toán hoặc ghi sổ, xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư đối với tài sản hoặc vốn của Quỹ VFMVF1 theo tỷ lệ tương ứng với số đơn vị Quỹ của nhà đầu tư đó đang sở hữu.

Quỹ mở VFMVF1

Các lĩnh vực thuộc quỹ VFMVF1

 • Thực phẩm – Nước giải khát
 • Vật liệu – Khai khoáng
 • Năng lượng
 • Bán lẻ
 • Ngân hàng – Dịch vụ tài chính
 • Cơ sở hạ tầng – Bất động sản
 • Hàng hóa công nghiệp
 • Tiện ích công cộng
 • Hàng tiêu dùng
 • Bảo hiểm
 • Dược phẩm
 • Dệt may- Thiết bị phụ tùng
 • Vận tải
  Các lĩnh vực thuộc VFM VF1

Thông tin về quỹ VFMVF1

Tên quỹ Quỹ đầu tư Chứng khoán Việt Nam 
Tên viết tắt  Quỹ đầu tư VF1
Mã giao dịch VFMVF1
Mệnh giá 10.000 VND/đơn vị quỹ
Thời hạn hoạt động Không thời hạn
Ngày thành lập quỹ mở 07/10/2013
Ngân hàng giám sát, lưu ký Ngân hàng Standard Chartered.
Loại hình quỹ Quỹ công chúng dạng mở
Giá trị mua tối thiểu cho các lần mua chứng chỉ quỹ 10.000.000 VND
Số lượng chứng chỉ quỹ tối thiểu duy trì tài khoản 100 chứng chỉ quỹ
Chính sách cổ tức Để hạn chế tối đa chi phí phát sinh, Quỹ VFMVF1 sẽ không phân phối lợi nhuận. Toàn bộ lợi nhuận của Quỹ phát sinh trong quá trình hoạt động sẽ được tích lũy làm gia tăng giá trị tài sản ròng của Quỹ.
Tần suất giao dịch Giao dịch hàng tuần, vào ngày thứ Năm

Quỹ mở VFM – Quỹ VFMVF4

Quỹ VFMVF4 hay còn gọi là Quỹ đầu tư Doanh nghiệp Hàng đầu Việt Nam. Quỹ có tên viết tắt là Quỹ đầu tư VF4 và mã chứng khoán là VFMVF4.

Một số thông tin về quỹ như sau:

Tên quỹ Quỹ đầu tư Doanh nghiệp Hàng đầu Việt Nam (VF4) 
Tên viết tắt  Quỹ đầu tư VF4
Mã giao dịch VFMVF4
Mệnh giá 10.000 VND/đơn vị quỹ
Thời hạn hoạt động Không thời hạn
Giá trị đăng ký mua tối thiểu 10.000.000 (mười triệu) đồng
Ngày thành lập quỹ mở 28/02/2008
Ngân hàng giám sát, lưu ký Ngân hàng Hồng Kông Thượng Hải (HSBC) – CN TP.HCM
Loại hình quỹ Quỹ công chúng dạng mở
Chính sách cổ tức Hằng năm dựa trên cơ sở cổ tức từ các nhà đầu tư và được sự chấp thuận của Đại hội Thường niên
Tần suất giao dịch Giao dịch hàng ngày
Phương thức đăng ký mua Đăng ký mua chứng chỉ quỹ tại đại lý phân phối
Phí – Phí quản lý: 1.95%/ NAV/ năm

– Phí giám sát: không quá 0,035%/ NAV/ năm (không chịu thuế VAT)

– Phí lưu ký: không quá 0,06%/ NAV/ năm

– Phí dịch vụ quản trị quỹ: 0,02%/NAV/năm

– Tổng phí dịch vụ đại lý chuyển nhượng: không quá 0,03%/NAV/năm

Quỹ mở VFM – Lời kết

Trên đây chính là những thông tin về quỹ mở VFM. Mong rằng qua bài viết này bạn nắm được khái niệm, ưu điểm của quỹ mở VFM. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ hiểu kĩ hơn về quỹ VFMVF1 và quỹ VFMVF4. Đây là những quỹ mở phổ biến và được ưa chuộng trên thị trường chứng khoán. Từ các thông tin này, hy vọng bạn sẽ có được những lựa chọn đầu tư phù hợp.

Bài viết liên quan