Chiến lược đầu tư chứng khoán

Trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, để có thể tham gia vào các lĩnh vực đầu tư thì có tiền thôi vẫn chưa đủ. Ngoài vấn đề nguồn vốn, nhà đầu tư còn cần trang bị cho mình những kiến thức cũng như có được chiến lược đầu tư chứng khoán hiệu quả. Đã có không ít người phải rơi vào các tình huống dở khóc dở cười, gặp các rắc rối trong quá trình đầu tư vì không đưa ra được các chiến lược rõ ràng. Vậy khi tham gia đầu tư chứng khoán, bạn cần làm gì? Để biết được điều đó mời bạn cùng đến với bài viết sau đây của iFund nhé!

Chiến lược đầu tư chứng khoán

Chứng khoán là gì?

Như các bạn cũng đã biết, chứng khoán đã và đang là kênh đầu tư hấp dẫn được nhiều người quan tâm. Chứng khoán là một bằng chứng xác nhận sự sở hữu hợp pháp của người sở hữu đối với tài sản hoặc phần vốn của công ty hay tổ chức đã phát hành. Bên cạnh đó, chứng khoán còn được định nghĩa với nhiều ý nghĩa khác nhau. 

Tham khảo bài viết: Quỹ ETF là gì?

Điều 4 Luật Chứng khoán 2019 định nghĩa chứng khoán như sau: Chứng khoán là tài sản, bao gồm các loại sau đây: Cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, Chứng quyền, chứng quyền có bảo đảm, quyền mua cổ phần, chứng chỉ lưu ký, chứng khoán phái sinh. Hoặc các loại chứng khoán khác do Chính phủ quy định.

Chiến lược đầu tư chứng khoán là gì? 

Chiến lược đầu tư chứng khoán được hiểu là một yếu tố quan trọng giúp các nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro và biết mình cần làm gì khi thị trường biến động mạnh. Đây là một bộ quy tắc hay phương pháp nhằm giúp bạn có được cho mình những hướng đi, những cách đầu tư tốt nhất. Qua đó, có thể mua được các cổ phiếu với giá tốt, phù hợp với mục tiêu lợi nhuận và rủi ro của mỗi nhà đầu tư. Đồng thời, các chiến lược đầu tư chứng khoán cũng sẽ là cơ hội để nhà đầu tư nhận ra được điểm yếu của mình để khắc phục và hoàn thiện. 

Chiến lược đầu tư chứng khoán là gì?

Top 5 chiến lược đầu tư chứng khoán hiệu quả

Không phải nhà đầu tư nào cũng biết và nắm rõ các chiến lược kinh doanh hiệu quả. Để giao dịch thành công cũng như có được các cách mua bán hợp lý và an toàn, nhà đầu tư cần biết chiến lược. Sau đây sẽ là top 5 chiến lược đầu tư chứng khoán hiệu quả mà iFund xin gửi đến bạn:

Trang bị đầy đủ các kỹ năng, kiến thức về chứng khoán và đầu tư chứng khoán

Để đầu tư chứng khoán an toàn và hiệu quả, kỹ năng và kiến thức là một yếu tố đầu tiên và quan trọng mà hầu hết các nhà đầu tư cần biết. Không chỉ đầu tư để mua bán, dựa vào các hoạt động này nhà đầu tư sẽ tạo nên các chiến lược đầu tư tốt nhất. Để bước chân vào thị trường chứng khoán sôi động như hiện nay; bạn cần phải trang bị cho mình kiến thức thật vững thì mới có thể dễ dàng thực hiện các thao tác giao dịch. Đồng thời qua những kiến thức học được, bạn sẽ áp dụng vào thực tế hoạt động trên sàn.

Trang bị đầy đủ các kỹ năng, kiến thức về chứng khoán và đầu tư chứng khoán

Theo dõi thị trường, cập nhật thông tin thường xuyên

Theo dõi thị trường sẽ giúp bạn biết được những biến động về giá, về giờ giao dịch cũng như những điều cần thiết của thị trường chứng khoán kể cả trong và ngoài nước. Đọc và nghe các thông tin về tài chính chứng khoán sẽ giúp nhà đầu tư đưa ra được những đánh giá chi tiết để hiểu hơn về thị trường mình đang tham gia. Theo dõi và cập nhật thông tin thường xuyên còn giúp bạn nắm bắt thông tin kịp thời và nhanh chóng. Từ đó, giải quyết được các vấn đề liên quan đến rủi ro đầu tư.

Theo dõi thị trường, cập nhật thông tin

Biết sử dụng các phương pháp phân tích kỹ thuật

Các phương pháp phân tích là công cụ đắc lực hỗ trợ tối đa các hoạt động của nhà đầu tư trong quá trình giao dịch chứng khoán. Biết sử dụng chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong khi giao dịch bất kỳ sàn nào, kênh nào. Từ khi nắm được các yếu tố vĩ mô, phân tích ngành, và phân tích từng doanh nghiệp. Với các hoạt động phân tích như này, nhà đầu tư xác định được giá trị doanh nghiệp cũng như lựa chọn nơi đầu tư uy tín. 

Biết sử dụng các phương pháp phân tích kỹ thuật

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Khi tham gia đầu tư, bạn cần phải cân nhắc trong việc lựa chọn các loại chứng khoán tiềm năng để đầu tư. Không phải giá của sàn chứng khoán nào cũng giống nhau cũng như không phải loại chứng khoán nào cũng tương đồng nhau. Giá cả, mức độ quan tâm và tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu, trái phiếu và các chứng chỉ quỹ là khác nhau. Hơn nữa, thị trường biến động không ngừng mỗi ngày, kéo theo đó là nhu cầu đầu tư của khách hàng. Đa dạng hóa danh mục đầu tư không chỉ giúp bạn có danh mục phong phú mà còn giúp bạn phòng chống rủi ro. Nếu loại này xuống giá sẽ có loại khác hỗ trợ bạn.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Chọn công ty chứng khoán uy tín để đầu tư

Ngày nay nhu cầu đầu tư chứng khoán của khách hàng đang tăng lên rõ rệt, để đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư, tại Việt Nam các công ty chứng khoán xuất hiện ngày càng nhiều. Việc lựa chọn công ty để đầu tư là hết sức cần thiết đối với bạn. Phương tiện kỹ thuật hiện đại, chiến lược rõ ràng, phí ổn định ở mức thấp, doanh nghiệp có tiềm năng tăng trưởng cao chính là những yếu tố của công ty chất lượng. Và Techcom Securities sẽ là nơi để bạn tin tưởng và lựa chọn. Chứng khoán TCBS là thương hiệu được đông đảo nhà đầu tư yêu thích nhờ miễn phí giao dịch và đầu tư nền tảng công nghệ cao, ổn định hàng đầu hệ thống.

Chọn công ty chứng khoán uy tín để đầu tư

Kết luận

Trên đây chính là các chiến lược đầu tư chứng khoán mà bạn cần có để có thể đầu tư một cách hiệu quả nhất. Đây mới chỉ là những chiến lược cơ bản nhất, ngoài ra bạn cần trau dồi thêm nữa để có thể thành công trong lĩnh vực sôi động như này. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ rút ra được cho mình kinh nghiệm hữu ích để áp dụng vào quá trình đầu tư của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia trải nghiệm qua sàn giao dịch chứng khoán TCBS của ngân hàng Techcombank. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan