Hướng dẫn bạn cách đầu tư một Quỹ chứng khoán nợ

huong-dan-ban-cach-dau-tu-mot-quy-chung-khoan-no-ifund

Quỹ chứng khoán nợ (hay còn gọi là quỹ thu nhập cố định) là một loại quỹ mở tập trung đầu tư vào các loại chứng khoán nợ như trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu kho bạc, tín phiếu,.v.v. Để đầu tư vào loại quỹ này, bạn cần xem xét khả năng phù hợp của quỹ với mục tiêu đầu tư theo thời gian để mang lại hiệu quả đầu tư tốt nhất

1. Quỹ chứng khoán nợ phù hợp với nhà đầu tư nào?

Các quỹ nợ phù hợp nhất cho các nhà đầu tư có khả năng chấp nhận rủi ro vừa phải, từ trung bình đến thấp. Rủi ro khi đầu tư vào quỹ mở thu nhập cố định thấp hơn so với quỹ mở định hướng vốn chủ sở hữu. Nếu bạn đang tìm kiếm một khoản đầu tư ít muốn rủi ro hơn thì loại quỹ này có thể là một lựa chọn đúng đắn.

Bạn cũng có thể đầu tư vào quỹ nợ nếu muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn. Đây có thể là một cách tốt để giảm rủi ro danh mục đầu tư tổng thể trong trường hợp bạn có mức phân bổ vốn chủ sở hữu cao hơn trong danh mục đầu tư của mình. Thành phần trái phiếu trong danh mục đầu tư có thể giúp giảm thiểu các rủi ro do biến động thị trường.

quy-chung-khoan-no-phu-hop-voi-nha-dau-tu-nao-ifund

2. Làm thế nào để đầu tư vào quỹ chứng khoán nợ?

Thông thường, bạn có thể đầu tư quỹ nợ bằng hai phương pháp:

Đầu tư một lần

Trường hợp nhà đầu tư có một số tiền vốn đáng kể và bạn muốn đầu tư vào một lần, thì phương pháp gộp vốn sẽ phù hợp hơn. Với phường pháp này, bạn sẽ nhận được một khoản tiền lãi đáng kể và được trả định kỳ hàng tháng hoặc hàng quỹ. Tuy nhiên, nhà đầu tư phải lựa chọn được quỹ mở phù hợp dựa trên khả năng chấp nhận rủi ro hoặc mục tiêu đầu tư của bạn.

Kế hoạch đầu tư có hệ thống

Nếu bạn muốn đầu tư những phần tiền nhỏ hơn trong khoảng thời gian đều đặn, thì kế hoạch đầu tư có hệ thống là một lựa chọn thay thế phù hợp. Với phương pháp này, bạn sẽ tích lũy định kỳ hàng tháng hoặc hàng quý. Thao tác đặt lệnh tích lũy định kỳ cũng rất đơn giản và tiện lợi cho các nhà đầu tư. Điều này phù hợp hơn với những nhân viên nhận lương đều đặn hàng tháng. Đầu tư tích luỹ giúp nâng cao kỷ luật đầu tư của bạn đồng thời giảm rủi ro thông qua tính trung bình chi phí, giúp mua được nhiều chứng chỉ quỹ hơn khi giá thấp và ít chứng chỉ quỹ hơn khi giá cao.

ke-hoach-dau-tu-co-he-thong-ifund

3. Tham gia đầu tư chứng khoán nợ dễ dàng hơn với Quỹ trái phiếu Techcom TCBF

Quỹ trái phiếu Techcom TCBF là gì?

Quỹ trái phiếu Techcom (TCBF) là một quỹ thành viên thuộc Quỹ mở iFund, được tạo ra và quản lý bởi Công ty chứng khoán Techcom Securities (TCBS) của ngân hàng Techcombank

100% giá trị tài sản ròng (NAV) của Quỹ TCBF được tập trung đầu tư vào trái phiếu và các loại chứng khoán nợ khác. Trong danh mục đầu tư sẽ bao gồm nhiều loại trái phiếu khác nhau có chất lượng tín dụng tốt được các chuyên gia tài chính của TCBS thẩm định và tin tưởng nhằm giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn cho các nhà đầu tư.

Hầu hết mọi người đều có thể tham gia vào quỹ TCBF để bắt đầu xây dựng danh mục đầu tư đa dạng, đem lại thu nhập ổn định và đều đặn với mức lãi suất trên 8%/năm, cao hơn so với lãi suất gửi tiết kiệm từ 1-2%

Ngoài ra, quỹ trái phiếu TCBF còn là một kênh đầu tư thích hợp để các nhà đầu tư tiếp cận đa dạng với các lĩnh vực chuyên biệt như trái phiếu nước ngoài hoặc trái phiếu lợi suất cao thay vì mua từng trái phiếu riêng lẻ.

quy-co-phieu-techcom-top-30-tcef-cua-techcombank-ifund

Các bước đầu tư vào Quỹ trái phiếu TCBF

Bạn có thể bắt đầu thêm các chứng khoán nợ vào danh mục đầu tư của mình dễ dàng hơn với Quỹ trái phiếu TCBF. Hiện nay, việc giao dịch trực tuyến đã trở nên dễ dàng hơn nhờ có hệ thống và công cụ hỗ trợ mạnh mẽ. Dưới đây là những bước chính để bạn bắt đầu tham gia Quỹ TCBF và các quỹ chứng khoán nợ khác nói chung:

  • B1: Xác định loại quỹ nợ mà bạn muốn đầu tư. Bạn có thể căn cứ vào các yếu tố như hiệu suất hoạt động trong quá khứ của quỹ, các khoản chi phí liên quan, độ tin cậy của công ty quản lý quỹ Techcom Securities (TCBS), kinh nghiệm của người quản lý quỹ, v.v.
  • B2: Tạo tài khoản chứng khoán TCBS miễn phí cực đơn giản chỉ với 5 phút tại website: https://iwp.tcbs.com.vn/105C730690 để giao dịch chứng tuyến mọi lúc mọi nơi. Ngày nay, hầu hết các quỹ đều cho phép các nhà đầu tư mở tài khoản trực tuyến.
  • B3: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán
  • B4: Xác định số tiền bạn muốn đầu tư và tần suất đầu tư
  • B5: Đầu tư tiền vào những ngày đã chọn. Bạn cũng có thể hướng dẫn trực tuyến cho ngân hàng của mình để chuyển số tiền cần thiết vào quỹ vào ngày được chỉ định mỗi tháng.
  • B6: Theo dõi tình hình hoạt động của quỹ thường xuyên. Nếu hiệu quả hoạt động của quỹ không đạt, bạn có thể chuyển khoản đầu tư của mình sang một quỹ khác.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn mở tài khoản TCBS chi tiết hơn tại đây

han-che-rui-ro-tcbf-ifund

Để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn, nhà đầu tư vui lòng liên hệ:

Tel: 1800.588.826

Mail: cskh@tcbs.com.vn