Quỹ mở không thu phí bán là gì?

quy-mo-khong-thu-phi-ban-la-gi

Quỹ mở là một hình đầu tư giúp bạn tăng thêm thu nhập trong dài hạn. Ngoài ra, nhà đầu tư có thể tận dụng những lợi thế mà quỹ mở cung cấp để quản lý tài sản và lập kế hoạch cho tương lai. Vậy loại quỹ mở nào là phù hợp với bạn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về quỹ mở không thu phí bán

1. Quỹ mở không thu phí bán là gì?

Quỹ mở không thu phí bán, đôi khi chỉ được gọi là quỹ không thu phí bán, là một lựa chọn khi bạn chọn đầu tư vào quỹ mở. Các quỹ không thu phí được mua trực tiếp từ quỹ để tránh phải trả hoa hồng hoặc phí bán hàng.

Thay vì mua quỹ thông qua nhà môi giới hoặc người quản lý đầu tư, bạn sẽ mua ngay vào quỹ do đó loại bỏ nhu cầu trả hoa hồng hoặc phí bán hàng khi mua thông qua bên thứ ba.

Khi mục tiêu là kiếm và tăng tiền của bạn, việc mua quỹ mở không thu phí bán cho phép các nhà đầu tư tránh các khoản phí và lệ phí bổ sung có thể làm mất đi sự tăng trưởng của khoản đầu tư của họ.

2. Các quỹ mở không thu phí bán hoạt động như thế nào?

Trước khi xem xét cách hoạt động của một quỹ không thu phí, trước tiên hãy xem xét một quỹ mở. Bạn cần nhớ rằng quỹ mở là một công ty hoặc doanh nghiệp.

Quỹ gom tiền từ các nhà đầu tư cho phép họ đa dạng hóa tất cả những thứ mà quỹ mua vào. Một quỹ mở sẽ đầu tư vào các chứng khoán như cổ phiếu, trái phiếu, các công cụ thị trường tiền tệ và các tài sản khác. Và có rất nhiều, các loại quyền chọn quỹ mở khác nhau trên thị trường cho các nhà đầu tư lựa chọn.

Vì vậy, khi bạn chọn đầu tư vào một quỹ mở, bạn cần biết một số điều về quỹ, hoạt động của nó và thậm chí là những gì nó mua vào. Vì lý do này, nhiều nhà đầu tư chọn sử dụng các quỹ mở nạp. (Thông tin thêm về chúng trong thời gian ngắn).

Nếu bạn muốn đầu tư vào quỹ không thu phí, bạn không nên đến gặp nhà lập kế hoạch tài chính hoặc cố vấn đầu tư để tìm quỹ mở và thực hiện đầu tư. Thay vào đó, bạn sẽ đến thẳng quỹ để mua vào.

Điều này có nghĩa là, một lần nữa, bạn có thể tránh được phí và hoa hồng. Điều đó cũng có nghĩa là bạn cần phải tự mình thực hiện tất cả các công việc trong việc tìm kiếm, lựa chọn và giám sát quỹ bạn chọn.

quy-mo-khong-thu-phi-ban-hoat-dong-nhu-the-nao

3. Phí bán trong quỹ mở là gì?

Khi bạn xem xét sự khác biệt giữa quỹ có thu phí và không thu phí, điều quan trọng là phải biết thuật ngữ “phí bán”. Khi một nhà đầu tư đề cập đến một lượng quỹ mở, họ đang nói về các khoản phí liên quan đến quỹ. Các khoản phí này được trả cho cố vấn tài chính dưới dạng phí hoa hồng hoặc phí bán hàng.

Các khoản thu phí có thể được thanh toán vào các thời điểm khác nhau tùy thuộc vào loại quỹ mở mà bạn đang mua. Có quỹ thu phí trước, quỹ thu phí sau và quỹ thu phí cấp.

Quỹ không thu phí không tránh hoàn toàn các khoản phí (sẽ nói thêm về điều này ngay), nhưng chúng ở mức tối thiểu và do đó, nó được coi là quỹ không thu phí.

4. Tại sao nên mua quỹ mở không thu phí bán?

Tất nhiên, nhiều nhà đầu tư có thể nghĩ đến việc bỏ tiền của họ vào một quỹ mở và nghĩ tại sao tôi lại chi tiền cho một khoản phí khi tôi có thể tránh được nó? Tất nhiên, sức hấp dẫn của quỹ không thu phí là tiết kiệm tiền cho khoản thu phí đi kèm với quỹ.

Lợi ích thực sự của việc đầu tư vào quỹ không thu phí là bạn có thể tối đa hóa số tiền bạn có thể kiếm được từ quỹ vì bạn không chi tiêu nó cho các khoản phí. Các quỹ không thu phí có xu hướng có tỷ lệ chi phí trung bình thấp hơn, điều này thường dẫn đến lợi nhuận tốt hơn từ quỹ.

tai-sao-nen-mua-quy-mo

5. Quản lý tài sản với quỹ mở iFund

Phần quan trọng nhất của quản lý tài sản là hiểu được bạn đang đặt tiền của mình vào đâu, số tiền đó có phát triển hay không, và khoản đầu tư có được đảm bảo hay không.

Quỹ mở iFund, của Công ty chứng khoán Techcom Securities (TCBS), là sự lựa chọn thích hợp giúp bạn đầu tư đa dạng hóa để hạn chế rủi ro và nhận dòng thu nhập ổn định với lãi suất hàng năm từ 6-12%/năm.

iFund là quỹ mở không thu phí bán, bao gồm những cổ phiếu và trái phiếu có chất lượng tốt nhất hiện nay. Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của TCBS sẽ giúp bạn quản lý các khoản đầu tư trong danh mục của iFund sao cho phù hợp nhất với mục tiêu đầu tư chung.

Hãy tham gia đầu tư iFund ngay hôm nay để chúng tôi giúp bạn quyết định con đường đầu tư tốt nhất cho tương lai. Chỉ cần truy câp vào website: https://iwp.tcbs.com.vn/105C730690 và mở tài khoản TCBS trực tuyến hoàn toàn miễn phí là bạn đã có thể bắt đầu trải nghiệm iFund.

huong-dan-ban-cach-dau-tu-mot-quy-chung-khoan-no-ifund

5/5 - (2 bình chọn)