Mục đích của quỹ mở là gì?

muc-dich-cua-quy-mo-la-gi-ifund

Quỹ mở là một trong những sản phẩm đầu tư tài chính được nhiều người quan tâm và sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Cũng giống như các hình thức đầu tư khác, trước khi đưa ra quyết định đầu tư, bạn cần phải tìm hiểu mục đích mà các công ty chứng khoán tạo ra quỹ mở cũng như những lợi ích hấp dẫn mà quỹ mở có thể mang lại cho nhà đầu tư.

1. Quỹ mở được tạo ra nhằm mục đích gì?

Cũng giống như tất cả hình thức đầu tư tài chính khác, mục đích của quỹ mở là cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ mà nhà đầu tư cần để tạo ra thu nhập với một khoản phí nhất định

Khi đầu tư chứng khoán riêng lẻ như cổ phiếu hay trái phiếu, bạn phải mất nhiều thời gian tìm hiểu và phân tích để lựa chọn các khoản đầu tư phù hợp nhất, điều này có thể làm khó nhiều nhà đầu tư. Chính vì vậy, các quỹ mở được tạo ra với với mục đích giúp những nhà đầu tư có thể tiếp cận thị trường chứng khoán dễ dàng hơn so với đầu tư riêng lẻ.

quy-mo-duoc-tao-ra-nham-muc-dich-gi-ifund

2. Cách quỹ mở thực hiện mục đích đầu tư

Quỹ mở cung cấp một số lợi ích quan trọng cho các nhà đầu tư như: đa dạng hóa, sự quản lý chuyên nghiệp, chiến lược đầu tư rõ ràng, chi phí thấp, tiếp cận các thị trường cụ thể và dễ dàng đầu tư. Quan trọng nhất, quỹ mở giúp các nhà đầu tư đạt được các mục tiêu tài chính bằng cách thanh toán lãi suất định kỳ và thường xuyên

Đa dạng hóa

Hầu hết các quỹ mở đều sở hữu danh mục đầu tư rất đa dạng, mục đích của việc này là để bảo vệ lợi nhuận tổng thể khỏi những rủi ro tiềm ẩn của thị trường chứng khoán.

Để đa dạng hoá danh mục đầu tư người quản lý quỹ mở sẽ gom tiền của các nhà đầu tư và đầu tư vào những loại tài sản khác nhau; có thể là cổ phiếu, trái phiếu, tín phiếu, chứng chỉ tiền gửi hay bất động sản,v.v. để giảm thiểu rủi ro.

Quản lý chuyên nghiệp

Như đã đề cập ở trên, không phải nhà đầu tư nào cũng biết được cách lựa chọn chứng khoán phù hợp hoặc có thời gian để thực hiện điều đó. Trong trường hợp này, bạn có lẽ sẽ cần sự giúp đỡ từ các chuyên gia.

Các quỹ mở uy tín sẽ được quản lý bởi các nhà quản lý tài chính chuyên nghiệp – đây có thể là một cá nhân, một nhóm hoặc một công ty quản lý đầu tư – những người được đào tạo bài bản về việc lựa chọn chứng khoán cũng như quản lý danh mục đầu tư.

Xác định chiến lược phù hợp với mục đích đầu tư của quỹ mở

Mỗi quỹ mở đều có một mục tiêu đầu tư được nêu rõ từ trước, có thể là: tăng trưởng, thu nhập ổn định, kết hợp tăng trưởng và thu nhập, vốn hoá nhỏ, vốn hoá lớn, vốn hoá trung bình hay các chiến lược cụ thể khác.

Nhờ đó, nhà đầu tư có thể lựa chọn được quỹ mở phù hợp với loại hình đầu tư mong muốn, mục tiêu đầu tư và mức độ chấp nhận rủi ro cá nhân.

Chi phí thấp

Do tính kinh tế theo quy mô, quỹ mở có thể giao dịch kinh doanh với chi phí thấp hơn nhiều so với các nhà đầu tư chứng khoán riêng lẻ và khoản tiết kiệm này được chia cho các cổ đông.

Tiếp cận các thị trường cụ thể

Vì mỗi quỹ mở được tạo ra để hướng tới những mục đích đầu tư cụ thể nên phân khúc thị trường mà quỹ mở mang lại cho nhà đầu tư cũng được xác định trước. Với quỹ mở, thật dễ dàng nếu như bạn chỉ muốn đầu tư các cổ phiếu có vốn hoá lớn hay chứng khoán nước ngoài, hàng hóa hoặc các phân khúc cụ thể của thị trường như trái phiếu rác, trái phiếu doanh nghiệp, cổ phiếu ưu đãi, v.v.

Dễ sử dụng

Ngày nay, việc giao dịch chứng khoán đã dễ dàng hơn nhiều đối với các nhà đầu tư. Hầu hết các quỹ mở đều có thể được giao dịch trực tuyến mọi lúc mọi nơi. Các công ty quản lý quỹ uy tín sẽ cung cấp cho bạn một hệ thống giao dịch mạnh mẽ và thực hiện mọi công đoạn đầu tư chỉ bằng một cú nhấp chuột. Điều này tiện lợi và giúp bạn tiết kiệm thời gian

Lợi nhuận

Khi xem xét các lợi thế, nhà đầu tư chắc hẳn sẽ quan tâm đến lợi nhuận tiềm năng mà quỹ mở mang lại. Hầu hết các nhà đầu tư lựa chọn quỹ mở vì nó có khả năng mang lại dòng thu nhập ổn định và tương đối ít rủi ro khi so sánh với đầu tư chứng khoán riêng lẻ như cổ phiếu, trái phiếu, v.v.

Quỹ mở cũng cung cấp mức lãi suất cao hơn so với tiền gửi tiết kiệm từ 2% trở lên.

Nhìn chung, lợi nhuận của các quỹ mở sẽ khác nhau phụ thuộc vào loại tài sản mà quỹ nắm giữ chủ yếu. Quỹ mở tập trung đầu tư cổ phiếu sẽ có lợi nhuận tiềm năng cao hơn và rủi ro cũng sẽ cao hơn so với quỹ mở tập trung đầu tư trái phiếu.

loi-nhuan-ifund

3. Mở tài khoản giao dịch quỹ mở trong vòng 5 phút với Techcom Securities

Techcom Securities (TCBS) – thuộc Ngân hàng Techcombank – là một trong những Công ty chứng khoán uy tín nhất hiện nay. Với hệ thống công cụ trực tuyến mạnh mẽ và dễ sử dụng, TCBS sẽ mang đến cho các nhà đầu tư những trải nghiệm giao dịch tốt nhất, giúp bạn tiếp cận với thị trường chứng khoán nhanh chóng và nâng cao kĩ năng giao dịch của mình.

Khi mở tài khoản chứng khoán tại TCBS, bạn có thể tham gia đầu tư Quỹ mở iFund được tạo ra và quản lý bởi TCBS. Quỹ mở iFund sở hữu danh mục đầu tư bao gồm các cổ phiếu và trái phiếu có chất lượng tốt nhất trên thị trường để tạo ra lợi nhuận ổn định và lâu dài cho nhà đầu tư. Tỷ suất sinh lời của iFund đạt ở mức cao 6-12%/năm với mức vốn đầu tư tối thiểu chỉ từ 10 ngàn đồng

Mở tài khoản trong vòng chưa đầy 5 phút bằng cách truy cập vào website: https://iwp.tcbs.com.vn/105C730690, cung cấp các thông tin theo yêu cầu và kích hoạt tài khoản thành công. Tìm hiểu thêm về cách mở tài khoản tại đây.

huong-dan-ban-cach-dau-tu-mot-quy-chung-khoan-no-ifund