Việc xem xét Danh mục đầu tư của quỹ mở có quan trọng không?

viec-xem-xet-danh-muc-dau-tu-cua-quy-mo-co-quan-trong-khong-ifund

Danh mục đầu tư của quỹ mở có cần thay đổi thường xuyên hay không? Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng của các khoản đầu tư và chiến lược đầu tư của quỹ trong thời gian đó. Các chuyên gia của quỹ mở đã nghiên cứu kỹ lưỡng để xây dựng một danh mục hiệu quả, nhưng đôi khi vẫn cần sự chú ý và điều chỉnh lại nếu cần thiết.

1. Các yếu tố để lựa chọn quỹ mở phù hợp

Nếu bạn là nhà đầu tư mới, việc phân tích các yếu tố khác nhau như tuổi tác, tình hình tài chính, các rủi ro, mục tiêu đầu tư, mục tiêu tài chính, cơ hội đầu tư, v.v. đều cần được xem xét trước khi lựa chọn quỹ mở. Dựa trên các yếu tố này, bạn sẽ đưa ra quyết định phân bổ tài sản thích hợp khi đầu tư quỹ mở.

2. Đánh giá danh mục đầu tư của quỹ mở

Danh mục đầu tư của bạn phải được xem xét và cân bằng lại dựa trên những phân tích chắc chắn về hiệu suất hoạt động của quỹ mở và các loại tài sản khác nhau.

Việc đánh giá danh mục đầu tư hàng năm và đưa ra quyết định phù hợp dựa trên kết quả đánh giá là một chiến lược tốt.

danh-gia-danh-muc-dau-tu-cua-quy-mo-ifund

3. Xem xét phân bổ tài sản trong danh mục đầu tư của quỹ mở

Trong quá trình xem xét danh mục đầu tư, việc phân bổ tài sản mà bạn đã lên kế hoạch ban đầu có thể sẽ phải thay đổi. Tái cân bằng một cách chiến lược để duy trì hỗn hợp chứng khoán ban đầu cho phép bạn bám sát kế hoạch tài chính của mình bất kể thị trường hoạt động như thế nào.

Tuy nhiên, nếu sự thay đổi vượt qua khoảng 10% so với phân bổ ban đầu sẽ có ảnh hưởng đáng kể, vì vậy nhà đầu tư cần lưu ý điểm này. Dưới đây là một số trường hợp yêu cầu xem xét danh mục đầu tư:

Hoàn cảnh thay đổi

Những trường hợp có thể làm thay đổi dòng tiền của bạn như được thừa kế hoặc bị thất nghiệp,..v.v, có tác động khác nhau đến khả năng chấp nhận rủi ro của bạn và do đó sẽ có tác động đến việc phân bổ tài sản của bạn.

Thay đổi khả năng chấp nhận rủi ro

Tuổi tác càng cao, khả năng chấp nhận rủi ro sẽ càng giảm đi. Quan điểm của nhà đầu tư đối với quỹ mở thay đổi theo thời gian. Với việc xem xét danh mục đầu tư trong quỹ mở hàng năm, bạn sẽ có thể thu hẹp khoảng cách giữa khả năng chấp nhận rủi ro của mình và khả năng tiếp xúc với các loại tài sản khác nhau.

Hiệu suất của các loại tài sản

Hiệu suất của các loại tài sản sẽ có tác động đến việc phân bổ tài sản ban đầu của quỹ. Điều quan trọng là cần phải xem xét từng khoản đầu tư và cân đối lại cho phù hợp.

Thay đổi mục tiêu

Theo thời gian, nhu cầu về lợi nhuận của bạn có thể phải thay đổi để phù hợp với những mục tiêu mới trong cuộc sống. Nhưng bạn đã lên kế hoạch cho việc này chưa? Trong những trường hợp như vậy, toàn bộ tính toán của bạn sẽ bị xáo trộn. Đây là thời điểm cho việc xem xét định kỳ danh mục đầu tư và mục tiêu của bạn sẽ giúp tái cân bằng.

thay-doi-muc-tieu-ifund

4. Tập trung vào các khoản đầu tư lâu dài trong danh mục

Khi một số khoản đầu tư nhất định đang hoạt động cực kỳ tốt trong danh mục đầu tư của quỹ, bạn sẽ tận hưởng lợi nhuận tối đa trong nếu tài sản này tồn tại lâu dài. Tuy nhiên, bản chất của chu kỳ của thị trường là cái gì đi lên cũng sẽ đi xuống. Do đó, hãy cố gắng thay đổi một cách chiến lược vị trí của các khoản đầu tư trong danh mục đang tạo ra lợi nhuận, nếu chúng vượt quá mong đợi của bạn và tích cực đầu tư vào những chứng khoán có tiềm năng tốt trong dài hạn.

Trong khi xem xét danh mục đầu tư của quỹ mở, không nên chỉ nhìn vào các con số một cách độc lập. Luôn luôn so sánh lợi nhuận của quỹ với điểm chuẩn và mức trung bình của quỹ. Các quỹ có danh mục đầu tư được đa dạng hoá quá mức sẽ khó quản lý và theo dõi hơn các quỹ được đa dạng hợp lý.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đừng bỏ qua việc phân bổ tài sản, dàn trải tiền trên các loại tài sản khác nhau. Việc lựa chọn danh mục được phân bổ tài sản hợp lý có thể giúp bạn đạt được mục tiêu đầu tư tài chính của mình. Điều kiện thị trường hiện tại không quyết định hiệu suất ở tương lai. Vì vậy đối với các mục tiêu tài chính dài hạn, lựa chọn các khoản đầu tư có hiệu suất ổn định là điều cần thiết.

tap-trung-vao-cac-khoan-dau-tu-lau-dai-trong-danh-muc-ifund

5. Danh mục đầu tư của quỹ mở iFund Techcombank

Quỹ mở iFund là một quỹ đầu tư hỗn hợp được thiết kế bởi Công ty chứng khoán Techcom Securities (TCBS) thuộc ngân hàng Techcombank với mục tiêu tạo dòng thu nhập ổn định, ít rủi ro cho nhà đầu tư trong trung và dài hạn

Danh mục đầu tư của iFund bao gồm những cổ phiếu và trái phiếu có chất lượng tốt nhất được niêm yết trên thị trường chứng khoán, do đó đạt tỷ suất sinh lời cao 6-12%/năm

Tuỳ theo nhu cầu và sở thích cá nhân mà nhà đầu tư cũng có thể lựa chọn các sản phẩm riêng biệt của iFund bao gồm: Quỹ trái phiếu Techcom (TCBF) đầu tư vào những trái phiếu có chất lượng tín dụng tốt, Quỹ cổ phiếu Techcom Top 30 (TCEF) đầu tư vào cổ phiếu của những doanh nghiệp trong top 30 (VN30) và Quỹ trái phiếu linh hoạt FlexiCa$h (TCFF) đầu tư vào các trái phiếu siêu ngắn hạn để tối đa hoá lãi suất từ khoản tiền nhàn rỗi.

Để mua chứng chỉ quỹ iFund, nhà đầu tư mới cần mở tài khoản chứng khoán TCBS tại website: https://iwp.tcbs.com.vn/105C730690, hoặc tham khảo hướng dẫn chi tiết tại đây

quy-mo-ifund-la-mot-giai-phap-danh-cho-ban