So sánh quỹ mở thu phí bán và quỹ mở không thu phí bán

so-sanh-quy-mo-thu-phi-ban-va-quy-mo-khong-thu-phi-ban

Điều gì làm cho các quỹ mở trở nên ngày càng phổ biến với nhiều nhà đầu tư? Làm cách nào để họ có thể lựa chọn ra được loại quỹ mở và cách đầu tư quỹ mở phù hợp nhất? Dựa thêm đặc điểm chi phí, quỹ mở có thể được chia làm hai loại chính là quỹ thu phí bán và quỹ không thu phí bán

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về sự khác nhau giữa hai loại quỹ mở này và tại sao bạn nên chọn chúng thay vì phương án khác

1. Quỹ mở thu phí bán là gì?

Quỹ mở thu phí bán là quỹ bạn mua thông qua các cố vấn tài chính hoặc nhà môi giới và họ có tính một khoản phí, gọi là phí bán hoặc hoa hồng kèm theo giao dịch mua.

Bạn đang trả thêm phí hoặc hoa hồng cho cố vấn tài chính hoặc người trung gian đã giúp bạn chọn quỹ mở phù hợp cho mình. Số tiền này là những gì bạn phải trả cho kiến thức chuyên môn của họ.

Bạn có thể trả một khoản phí giao diện người dùng, nghĩa là bạn sẽ phải trả khi đầu tư vào nó. Bạn cũng có thể trả một khoản phí phụ mà bạn phải trả khi bán từ quỹ mở.

Bạn cũng có thể trả một khoản phí tải cấp thường là một khoản phí cố định được trả hàng năm để trang trải chi phí hành chính và chi phí phân phối.

2. Quỹ mở không thu phí bán là gì?

Quỹ mở không thu phí bán là quỹ mà nhà đầu tư không phải trả phí hoặc hoa hồng. Làm thế nào để chủ đầu tư tránh được các khoản phí?

Nhà đầu tư sẽ không sử dụng dịch vụ cố vấn tài chính từ chuyên gia hay các nhà môi giới. Thay vào đó, họ sẽ mua chứng chỉ quỹ mở trực tiếp từ công ty quản lý quỹ mở đó.

Nhà đầu tư sẽ trả giá trị tài sản ròng cho khoản đầu tư mà không phải trả bất kỳ khoản phí tham gia hay phí bán nào.
Một số quỹ mở không thu phí bán sẽ tính một khoản phí rất nhỏ phù hợp với tỷ lệ chi phí của quỹ, khoản phí này sẽ được khấu trừ từ khoản đầu tư của bạn hàng ngày.

quy-mo-thu-phi-ban-la-gi.jpg

3. Lợi ích của Quỹ mở thu phí bán

Tại sao mọi người lại đầu tư vào một quỹ mở có thu phí bán trong khi họ có thể lựa chọn các quỹ khác để tiết kiệm phí và hoa hồng?

Tất cả là do những ưu điểm và lợi ích đi kèm với loại quỹ này. Chắc chắn, bạn phải trả một số khoản phí nhưng bạn cũng nhận được lời khuyên tài chính chuyên nghiệp từ cố vấn đã hướng dẫn bạn lựa chọn quỹ mở phù hợp nhất.

Nhiều người nhận thấy phí là chi phí kinh doanh vì họ không có thời gian hoặc kỹ năng để tự nghiên cứu.

Nhiều người nhận thấy việc đầu tư quỹ mở giúp họ có một bức tranh rõ ràng về cả những gì họ có thể kiếm được từ quỹ mở và những khoản phí mà họ phải trả cho sự quản lý chuyên nghiệp. Chức năng máy tính thông minh của quỹ mở cho phép bạn nhập tất cả thông tin của mình và tính toán chi phí cũng như mức tăng trưởng đầu tư tiềm năng để bạn có một bức tranh rõ ràng hơn trước khi đầu tư.

4. Lợi ích của Quỹ mở không thu phí bán

Có một số lợi ích đối với quỹ mở không thu phí bán. Lợi ích rõ ràng nhất là bạn tránh phải trả bất kỳ khoản phí và hoa hồng nào cho khoản đầu tư của mình. Số tiền bạn đầu tư được sử dụng cho khoản đầu tư thực tế so với một phần dùng cho chi phí đầu tư.

Bạn cũng có xu hướng kiểm soát nhiều hơn khoản đầu tư của mình. Nếu bạn sẵn sàng thực hiện nghiên cứu để tìm hiểu và lựa chọn các khoản đầu tư phù hợp trong quỹ mở, thì quỹ mở không thu phí bán là giải pháp dành cho bạn.

5. Lựa chọn dành cho nhà đầu tư

Các quỹ mở phổ biến với các nhà đầu tư vì nhiều lý do. Nhưng chủ yếu, loại hình đầu tư này cung cấp cho các nhà đầu tư nhiều sự lựa chọn đa dạng để phù hợp với nhiều mục tiêu đầu tư khác nhau. Từ đó, nhà đầu tư có thể lựa chọn tham gia vào những quỹ mở lý tưởng nhất dành cho mình.

Cho dù có thu phí hoa hồng hoặc không thì mỗi loại quỹ mở đều sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Khi tìm hiểu về các loại quỹ mở, nhà đầu tư cần lưu ý về các khoản chi phí phải trả vì chúng ảnh hưởng đáng kể đến lợi nhuận cuối cùng mà bạn nhận được

6. Đầu tư quỹ mở iFund của Techcombank

Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào quỹ mở không thu phí hoa hồng nhưng được quản lý chuyên nghiệp bởi các chuyên gia tài chính thì quỹ mở iFund của Công ty chứng khoán Techcom Securities (TCBS) là sự lựa chọn dành cho bạn.

iFund là một quỹ mở hỗn hợp bao gồm những cổ phiếu và trái phiếu có chất lượng tốt nhất trên thị trường, được thiết kế phù hợp với những nhà đầu tư cá nhân chưa có nhiều kinh nghiệm, ít vốn nhưng muốn có một dòng thu nhập tương đối ổn định với lãi suất cao đạt tới 12%/năm.

Bạn có thể mua chứng chỉ quỹ iFund trực tiếp không qua trung gian bằng cách: truy cập vào website https://iwp.tcbs.com.vn/105C730690 để mở tài khoản chứng khoán tại TCBS là đã có thể tiến hành giao dịch trực tuyến bằng kỳ lúc nào. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để thiết lập thời gian mà chúng tôi có thể thảo luận về các mục tiêu đầu tư của bạn cho tương lai.

huong-dan-ban-cach-dau-tu-mot-quy-chung-khoan-no-ifund

5/5 - (4 bình chọn)