So sánh các quỹ mở Việt Nam

Quỹ mở hiện đã và đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm và lựa chọn. Trên thị trường chứng khoán, quỹ mở dần trở thành một kênh đầu tư thu hút đông đảo người tham gia. Muốn đầu tư quỹ mở thành công, nhà đầu tư không thể bỏ qua các thông tin cần thiết về nó; cũng như các tiêu chí lựa chọn quỹ mở chất lượng. Vì sự xuất hiện ngày càng đa dạng của quỹ mở khiến nhiều người không biết nên lựa chọn đâu. Để giải quyết được các vấn đề này, chúng ta cùng so sánh các quỹ mở Việt Nam thông qua bài viết sau đây. Những thông tin mà iFUND cập nhật chắc chắn sẽ hữu ích dành cho bạn. Đừng bỏ qua chúng, bạn nhé!

Quỹ mở tại Việt Nam

So sánh các quỹ mở Việt Nam – Tìm hiểu về quỹ mở 

Hiện nay, chứng khoán Việt Nam đang rất quan tâm đến các quỹ mở. Các quỹ mở được thành lập ngày càng nhiều. Khi đầu tư vào quỹ mở thì bạn vẫn có thể tự do làm điều mình thích mỗi ngày. Đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp của công ty quỹ mở sẽ quản lý tài sản thay bạn. Vậy bạn đã thôi tò mò về kênh đầu tư này chưa?

Xem thêm: Các quỹ mở được quản lý chủ động là gì?

So sánh các quỹ mở Việt Nam – Quỹ mở là gì?

Quỹ mở hay còn được gọi là quỹ đại chúng. Đây là quỹ được lập ra cho phép nhiều nhà đầu tư cùng góp vốn (gửi tiền vào quỹ); với cùng một mục tiêu đầu tư. Quỹ mở sẽ phát hành các chứng chỉ quỹ để nhà đầu tư góp vốn vào. Các chuyên gia đầu tư dày dặn kinh nghiệm của quỹ sẽ thực hiện mua các chứng chỉ quỹ này theo nhu cầu.  Bao gồm: cổ phiếu, trái phiếu và cả chứng chỉ quỹ khác. Chúng sẽ được sàng lọc và lựa chọn dựa trên yếu tố cơ bản của doanh nghiệp. Mệnh giá của chứng chỉ quỹ được định giá theo giá thị trường. Với cách đầu tư này nhà đầu tư sẽ thu về lợi nhuận trong trung và dài hạn.

Quỹ mở là gì?

So sánh các quỹ mở Việt Nam – Thành phần tham gia vào hoạt động của quỹ mở

Nhà đầu tư

Có thể là bất kỳ ai trong chúng ta đều có thể trở thành một nhà đầu tư quỹ mở. Bao gồm cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước. Nhà đầu tư là những người đầu tư tiền vào quỹ mở.

Công ty quản lý quỹ

Công ty chứng khoán, công ty đầu tư có thể là công ty quản lý quỹ. Đây là công ty lập ra quỹ mở và quản lý trực tiếp hoạt động của quỹ mở. Công ty quản lý quỹ có nhiệm vụ chính là:

 • Trực tiếp phát hành hoặc thu hồi chứng chỉ quỹ
 • Xác nhận giao dịch mua bán chứng chỉ quỹ
 • Xây dựng danh mục đầu tư
 • Đầu tư tiền trong quỹ trên thị trường tài chính đảm bảo mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư
 • Mua lại các chứng chỉ quỹ của nhà đầu tư
 • Chi trả lợi tức/lợi nhuận cho nhà đầu tư
Cơ cấu tham gia

Các chuyên gia đầu tư

Các chuyên gia đầu tư trong quỹ mở được xem là những người có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực đầu tư. Phân tích thị trường, đánh giá khả năng sinh lời của từng loại tài sản; hoặc lập danh mục đầu tư chính là công việc của họ. Và các hoạt động này nhằm đảm bảo khả năng sinh lời cho quỹ. Bên cạnh đó là việc thực hiện các thay đổi trong danh mục đầu tư khi cần.

Ban đại diện Quỹ

Gồm những thành viên được nhà đầu tư bầu ra để giám sát hoạt động của quỹ. Họ sẽ có nhiệm vụ là đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư. 

Thành phần tham gia quỹ mở

Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước

Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước chính là cơ quan hiện nhiệm vụ giám sát; hay quản lý trực tiếp toàn bộ hoạt động của quỹ mở. Hoạt động phát hành chứng chỉ quỹ và hoạt động đầu tư của các quỹ cũng được bao gồm trong đó.

Ngân hàng giám sát

Thực hiện việc giám sát hoạt động của quá trình giao dịch. Chúng bao gồm dòng tiền, thanh toán, lưu ký; bảo quản tài sản của quỹ và công ty quản lý quỹ. Việc quỹ sử dụng tiền đúng mục đích, đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư sẽ được ngân hàng giám sát chặt chẽ. Những ngân hàng lớn, uy tín thường sẽ được làm ngân hàng giám sát.

Thành phần tham gia vào hoạt động của quỹ mở

Công ty kiểm toán

Công ty kiểm toán có nhiệm vụ kiểm tra, đánh giá hiệu quả hoạt động đầu tư của quỹ. Các hoạt động đó bao gồm cả việc xác định các khoản chi phí, lãi, lỗ nếu có.

Đại lý phân phối chứng chỉ quỹ

Đại lý phân phối CCQ nhằm phân phối chứng chỉ quỹ cho nhà đầu tư. Đây là tổ chức ký hợp đồng với công ty quản lý quỹ, bao gồm ngân hàng, công ty chứng khoán…. Nhiệm vụ của đại lý phân phối chứng chỉ quỹ là:

 • Đăng ký tài khoản giao dịch chứng chỉ quỹ cho nhà đầu tư.
 • Gửi xác nhận giao dịch giao dịch chứng chỉ quỹ; xác nhận quyền sở hữu chứng chỉ quỹ cho nhà đầu tư.
So sánh các quỹ mở Việt Nam

So sánh các quỹ mở Việt Nam – Top 3 quỹ mở uy tín

Quỹ mở iFund

Quỹ mở iFund hiện đang được đánh giá cao, là sản phẩm của Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương – TCBS. Quỹ mở Techcombank iFund bao gồm quỹ mở đầu tư trái phiếu (TCBF), Quỹ mở đầu tư cổ phiếu (TCEF); và FlexiCash – Quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt (TCFF). Các gói sản phẩm này giúp các nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư trái phiếu; cổ phiếu nhưng không có nhiều thời gian cũng như kinh nghiệm bởi nó có nhiều ưu điểm vượt trội và linh hoạt. 

Ưu điểm của quỹ đầu tư iFund

 • Danh mục đầu tư được đa dạng hóa: Gồm trái phiếu và cổ phiếu.
 • Mức lãi suất lên đến 10%/năm, tương đối cao.
 • Quỹ đầu tư vào các cổ phiếu và trái phiếu an toàn, tiềm năng nên nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm.
 • Nhà đầu tư có thể rút vốn linh hoạt hằng ngày, nhanh chóng.
 • Chỉ cần với số tiền nhỏ chỉ 10.000đ, bạn đã có thể đầu tư.
 • Phương thức giao dịch cũng rất linh hoạt, thanh khoản.
Quỹ mở iFund

Quỹ mở VCBF

Quỹ mở VCBF là Công ty liên doanh giữa ngân hàng Vietcombank và tập đoàn đầu tư đa quốc gia Franklin Templeton Investments (“FTI”). VCBF quản lý tổng tài sản hơn 109,9 triệu đô la Mỹ kể từ năm 2005 khi thành lập cho đến nay.

Ưu điểm của quỹ mở VCBF 

 • Đội ngũ chuyên gia tài chính hàng đầu trong việc phân tích, nghiên cứu và thực hiện các dự án đầu tư tài chính.
 • Đối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, VCBF có quan hệ rất rộng với họ.
 • VCB tiếp cận được các dự án đầu tư tài chính hấp dẫn vì có tiền đề là công ty chứng khoán.
 • Cung cấp nhiều sản phẩm đa dạng.
Quỹ VCBF

Quỹ mở Vinacapital

Quỹ mở Vinacapital là một trong những quỹ nổi tiếng, có thương hiệu. Quỹ này có lợi thế hơn so với các quỹ khác vì có lợi thế đầu tư lớn. Quỹ này sẽ giúp nhà đầu tư có nhiều lợi nhuận hơn bởi tính chuyên nghiệp và kinh nghiệm.

Ưu điểm của quỹ mở VinaCapital

 • VinaCapital thích hợp với nhiều nhu cầu khác nhau của nhà đầu tư bởi danh mục đầu tư rất đa dạng.
 • Chỉ từ 2 triệu đồng bạn đã có thể đầu tư.
 • Chuyên viên tư vấn của công ty nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu thị trường.
 • Công ty hoạt động lâu năm, quản lý khối tài sản khổng lồ là sự lựa chọn thông minh.
Quỹ Vinacapital

So sánh các quỹ mở Việt Nam

Nhìn chung, tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều quỹ mở khác nhau để bạn lựa chọn. Mỗi loại quỹ mở đều có các chỉ số lợi nhuận; quy định về giao dịch và mục  tiêu lợi nhuận khác nhau. 

Tuy nhiên, nếu xét về tính ưu việt thì quỹ mở iFund được rất nhiều người quan tâm bởi chất lượng của nó. Quỹ mở iFund gồm nhiều sản phẩm khác nhau đa dạng để bạn lựa chọn. Tính thanh khoản cũng như lợi nhuận của quỹ này khá tốt để nhà đầu tư thu về lợi nhuận cao.

So sánh các quỹ mở Việt Nam

Kết luận

Trên đây chính là tất cả các thông tin liên quan đến quỹ mở tại Việt Nam. Qua những gì mà iFund cung cấp, chúng ta có thể so sánh các quỹ mở Việt Nam một cách dễ dàng hơn. Hy vọng qua đây bạn sẽ nắm rõ hơn về chúng và đầu tư cho phù hợp.

Bài viết liên quan