Quỹ E1VFVN30 là gì

Quỹ đầu tư có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều người. Trên thị trường đầu tư chứng khoán có rất nhiều quỹ mà bạn cần biết đến. Trong đó có quỹ ETF là một trong những quỹ được đa số mọi người quan tâm. Và nếu như ai đã tham gia hoặc tìm hiểu thị trường này chắc hẳn sẽ biết đến quỹ E1VFVN30. Đây chính là một trong những quỹ hoán đổi danh mục uy tín trên thị trường hiện nay. Nó thu hút một lượng đông nhà đầu tư tham gia vào. Vậy cụ thể bạn đã biết rõ về quỹ E1VFVN30 là gì và hiệu quả đầu tư của nó ra sao chưa? Nếu bạn muốn tìm hiểu, hãy cùng iFund đến với bài viết sau đây nhé!

Quỹ ETF là gì?

Khái niệm quỹ E1VFVN30 là gì?

Quỹ E1VFVN30 là một trong những loại của quỹ ETF. Vậy nên để hiểu rõ hơn về quỹ này thì chúng ta cần biết rõ hơn về quỹ ETF. Từ đó, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về các đặc điểm của nó và lựa chọn đầu tư cho phù hợp.

Quỹ ETF là gì?

Nếu như ai đã tham gia hoặc tìm hiểu về thị trường chứng khoán thì có lẽ không còn quá xa lạ với quỹ ETF. Đây là quỹ hoán đổi danh mục, có tên gọi bằng tiếng Anh là Exchange Traded Fund; và nó hoạt động mô phỏng theo sự biến động của một bộ chỉ số hay một nhóm ngành. Cụ thể có thể kể đến như: bất động sản, hàng hóa, dầu mỏ, ngoại tệ, vàng,… Quỹ ETF chính là nơi tập trung nguồn vốn huy động từ các nhà đầu tư. Loại quỹ này hoạt động chủ yếu theo hình thức thụ động trên thị trường với tỷ trọng danh mục cổ phiếu cụ thể. Quỹ ETF vừa mang đặc điểm của một quỹ đầu tư vừa mang đặc điểm của một cổ phiếu thông thường khi được niêm yết và giao dịch trên sàn chứng khoán.

Xem thêm: Quỹ ETF là gì?

Quỹ E1VFVN30 là gì?

Là một trong những quỹ đầu tiên của quỹ ETF. Quỹ E1VFVN30 được phát hành bởi công ty VFM theo giấy chứng nhận ký lập quỹ số 14/GCN-UBCK nhà nước cập ngày 18/9/2014. Đây chính là một quỹ đầu tư thụ động hoán đổi danh mục của 30 cổ phiếu hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Quỹ đã mô phỏng tốt và rõ ràng nhất về chỉ số VN30 của sàn giao dịch HOSE. Có thể hiểu đơn giản, quỹ E1VFVN30 được hình thành khi bỏ tiền vào quỹ này là được đầu tư vào 30 cổ phiếu hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Hiện nay, đang là một trong những kênh chứng khoán được nhiều người quan tâm.

Khái niệm quỹ ETF E1VFVN30 là gì?

Thông tin niêm yết của quỹ E1VFVN30 là gì?

Như đã nói ở trên thì quỹ này đã được niêm yết trên thị trường chứng khoán; cụ thể là trên sàn HOSE vào ngày 06/10/2014. Chinh vì vậy, mà đây cũng là một chứng chỉ quỹ được khá nhiều người quan tâm. Chúng ta cùng điểm qua một số thông tin về quỹ qua các chi tiết nhé!

 • Vốn huy động: 2020 tỷ đồng
 • Được niêm yết trên sàn HOSE ngày 6/10/2014
 • Mã giao dịch CK: E1VFVN30
 • Là quỹ hoán đổi danh mục của 30 cổ phiếu hàng đầu Việt Nam
 • Tổng giá trị vốn hóa: 44,2 tỷ USD chiếm 75,6% giá trị vốn hóa sàn HOSE
 • 10/30 cổ phiếu có giá trị vốn hóa đạt 1 tỷ USD
 • 17/30 cổ phiếu có giá trị giao dịch trong ngày đạt 1 triệu USD.
Thông tin niêm yết của quỹ E1VFVN30

Danh mục cổ phiếu của quỹ E1VFVN30 là gì?

Nhìn chung, quỹ này có đa dạng các loại cổ phiếu khác nhau. Có lẽ vì thế mà nhà đầu tư dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. Các mã cổ phiếu của quỹ E1VFVN30 mà bạn cần biết đó là:

 1. BID
 2. BVH
 3. CTG
 4. FPT
 5. GAS
 6. HDA
 7. HPG
 8. KDH
 9. MBB
 10. MSN
 11. MWG
 12. NVL
 13. PDR
 14. PLX
 15. PNJ
 16. POW
 17. REE
 18. SBT
 19. SSI
 20. STB
 21. TCB
 22. TCH
 23. TPB
 24. VCB
 25. VHM
 26. VIC
 27. VJC
 28. VNM
 29. VPB
 30. VRE
Danh mục cổ phiếu của quỹ E1VFVN30

Đặc điểm của quỹ E1VFVN30 là gì?

 • Có khá nhiều người thắc mắc tại sao quỹ E1VFVN30 lại được nhiều nhà đầu tư lựa chọn đến như vậy. Không khó để trả lời câu hỏi này bởi lẽ quỹ đã sở hữu nhiều đặc điểm riêng nổi bật. Qua đó, mang đến cho người tham gia nhiều trải nghiệm thú vị.
 • Quỹ hoán đổi danh mục ETF E1VFVN30 mô phỏng chỉ số VN30 của các sàn giao dịch HOSE. Những mã này đều thuộc các doanh nghiệp đầu ngành, có vốn hóa thị trường lớn và lợi nhuận ổn định, tính thanh khoản tốt.
 • Quỹ  ETF E1VFVN30 vừa mang đặc điểm của một quỹ đầu tư, vừa mang đặc điểm của một cổ phiếu.
 • Vì là danh mục 30 cổ phiếu hàng đầu Việt Nam nên quỹ này có tính an toàn cao. Tiềm năng tăng trưởng của quỹ cao và luôn đảm bảo hạn chế rủi ro cho các nhà đầu tư.
Đặc điểm của quỹ E1VFVN30

Một số ưu điểm của quỹ ETF E1VFVN30 là gì?

Quỹ ETF E1VFVN30 sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội mang đến cho nhà đầu tư nhiều lợi ích. Vậy nên đây chính là kênh đầu tư an toàn mà nhà đầu tư nên tham gia.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Người tham gia vào quỹ này không cần tốn thời gian tìm hiểu một mã cổ phiếu nào đó trên thị trường. Thay vào đó học có thể đầu tư quỹ E1VFVN30 vì quỹ đã bao gồm những mã cổ phiếu đa dạng. Và chúng đã được thẩm định nghiêm ngặt, giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư trên thị trường. Không chỉ vậy, tỷ suất lợi nhuận trung bình các mã trong VN30 đều đưa về tay nhà đầu tư là chủ yếu. 

Đa dạng hoá danh mục đầu tư

Là một kênh đầu tư thụ động

Lợi nhuận của quỹ chỉ đạt ở mức tương đương với sự biến động tăng giảm của chỉ số mô phỏng. Nó không tìm kiếm một nguồn lợi nhuận tối đa. Vì vậy quỹ E1VFVN30 có thể giúp mọi người đầu tư một cách an toàn mà không cần phải quá am hiểu về chứng khoán.

Là kênh đầu tư thụ động

Giúp nhà đầu tư giảm thiểu chi phí

Có thể nói, vòng quay tài sản của quỹ thấp nên giảm thiểu chi phí giao dịch đối với các nhà đầu tư. Nhà đầu tư có thể bắt đầu giao dịch ngay trên sàn chứng khoán với số vốn nhỏ. Điều đó giúp bạn khi quyết định rót vốn vào đà tăng của các chỉ số sẽ  tiết kiệm chi phí và công sức.

Là kênh đầu tư linh hoạt và minh bạch

Không thể phủ nhận rằng quỹ này có sự linh hoạt và minh bạch trong từng mức tài sản. Khách hàng dễ dàng mua bán giao dịch như một cổ phiếu thông thường. Bên cạnh đó, quỹ sẽ công bố hằng ngày một cách minh bạch các giao dịch trên quỹ.

Ưu điểm của quỹ E1VFVN30 là gì

Kết luận – Quỹ E1VFVN30 là gì?

Quỹ E1VFVN30 là gì có lẽ đã không là thắc mắc quá lớn của nhà đầu tư khi đến với bài viết này. Trên đây chính là tất cả các thông tin cơ bản nhất về quỹ. Hy vọng với những gì mà iFund đã cung cấp sẽ đem lại cho nhà đầu tư nhiều kiến thức hữu ích. Qua đó, nhà đầu tư sẽ lựa chọn được các kênh đầu tư phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình. 

Bài viết liên quan