Quỹ đầu tư hỗn hợp: Đầu tư tăng trưởng và ổn định

quy-mo-hon-hop-dau-tu-tang-truong-va-on-dinh-ifund

Sỡ hữu một danh mục đầu tư đa dạng với các khoản đầu tư vào các loại chứng khoán và tài sản khác nhau luôn là điều mà nhiều người mong muốn, vì nó giúp bạn giảm thiểu rủi ro ở mức độ cao. Trong khi tìm cách để đa dạng hóa danh mục đầu tư, người ta thường chọn việc đầu tư vào các quỹ mở. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể đầu tư vào nhiều loại tài sản chỉ cần thông qua một quỹ đầu tư phải không? Quỹ mở hỗn hợp sẽ giúp nhà đầu tư thực hiện được điều này.

1. Quỹ mở đầu tư hỗn hợp là gì?

Quỹ hỗn hợp là một loại quỹ mở, đầu tư linh hoạt đồng thời vào cả chứng khoán vốn chủ sở hữu (thường là cổ phiếu) và chứng khoán nợ (ví dụ như trái phiếu). Do đó, danh mục đầu tư có thể được hưởng tiềm năng sinh lời cao hơn trong dài hạn thông qua cấu phần chứng khoán vốn chủ sở hữu và cũng có thể chống lại sự biến động cao thông qua cấu phần nợ.

Hơn nữa, các quỹ mở cung cấp các chiến lược đầu tư khác nhau theo danh mục rộng rãi của chính quỹ hỗn hợp, để phù hợp với các nhà đầu tư có khả năng chấp nhận rủi ro khác nhau.

Trong khi các nhà đầu tư bảo thủ có thể chọn các quỹ hỗn hợp có thành phần chứng khoán nợ cao hơn, các nhà đầu tư có khả năng chấp nhận rủi ro tích cực với khẩu vị rủi ro cao hơn có thể chọn các quỹ hỗn hợp có danh mục chứng khoán vốn chủ sở hữu cao hơn.

quy-mo-dau-tu-hon-hop-la-gi-ifund

2. Phân loại Quỹ mở đầu tư hỗn hợp

Các quỹ hỗn hợp đầu tư qua chứng khoán nợ và chứng khoán vốn chủ sở hữu rộng rãi có thể được phân loại thành các loại sau, phù hợp với các khả năng chấp nhận rủi ro khác nhau:

Quỹ hỗn hợp thận trọng

Quỹ thận trọng sẽ đầu tư chủ yếu vào chứng khoán chứng khoán nợ (chiếm 75% đến 90% danh mục đầu tư) và phần còn lại là các chứng khoán vốn chủ sỡ hữu.

Quỹ hỗn hợp cân bằng

Đúng như tên gọi, quỹ này cần phải cân bằng về mặt phân bổ danh mục đầu tư trên chứng khoán vốn chủ sở hữu và chứng khoán nợ, trong đó cả hai khoản này có thể chiếm 40% đến 60% danh mục đầu tư.

Quỹ hỗn hợp tăng trưởng

Một quỹ mở tăng trưởng sẽ đầu tư chủ yếu vào chứng khoán vốn chủ sở hữu (chiếm 65% đến 80% danh mục đầu tư) và phần còn lại là chứng khoán nợ. Do đó, sự biến động mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán có thể được kiểm soát thông qua danh mục trái phiếu của quỹ.

Với nhiều loại quỹ hỗn hợp, tất cả các nhà đầu tư có thể lựa chọn được giải pháp đầu tư phù hợp với khả năng chấp nhận rủi ro và khẩu vị rủi ro tương ứng. Các nhà đầu tư cũng có thể chọn đầu tư vào các loại quỹ khác nhau dựa trên mục tiêu tài chính của mình và khoảng thời gian mong muốn cho các mục tiêu đó. Ví dụ, đối với mục tiêu trung hạn, một quỹ hỗn hợp thận trọng có thể phù hợp hơn trong khi các nhà đầu tư vẫn có thể thoải mái với một quỹ hỗn hợp tăng trưởng nếu họ đang đầu tư vào đó cho các mục tiêu tài chính dài hạn của mình.

phan-loai-quy-hon-hop-ifund

Quỹ hỗn hợp có phải là sự lựa chọn dành cho bạn?

Dữ liệu lịch sử có xu hướng cho thấy rằng không có loại tài sản nào luôn tăng giá đối với các nhà đầu tư và tất cả các loại tài sản đều có xu hướng trải qua các chu kỳ kinh tế của riêng chúng. Tuy nhiên, có sự kết hợp của cả chứng khoán vốn chủ sở hữu và chứng khoán nợ sẽ kiểm soát sự biến động trong danh mục đầu tư của bạn ở mức độ lớn và trên thực tế có thể giúp bạn thậm chí tạo ra lợi nhuận tốt hơn cho mình, đặc biệt là khi thị trường biến động và trong giai đoạn điều chỉnh.

Mặc dù sự biến động của thị trường không thể dự đoán trước được, nhưng việc biến sự biến động đó thành lợi thế là điều có thể thực hiện được với quỹ mở hỗn hợp. Việc phân bổ tài sản là chìa khóa để giảm biến động, quỹ mở hỗn hợp có thể tự động giúp bạn quản lý và quyết định phân bổ tương đối danh mục đầu tư cho các loại tài sản khác nhau dựa trên khẩu vị rủi ro, mục tiêu đầu tư cụ thể và khung thời gian cho các mục tiêu đó.

Về cơ bản, các quỹ mở hỗn hợp tạo ra sự cân bằng giữa hai thái cực chứng khoán vốn chủ sở hữu và chứng khoán nợ cung cấp thêm lợi thế để hoàn thành các mục tiêu tài chính của bạn.

can-bang-giua-hai-thai-cuc-chung-khoan-von-chu-so-huu-va-chung-khoan-no-ifund

Trải nghiệm đầu tư tốt nhất với Quỹ mở hỗn hợp iFund của Techcombank

Giao dịch thành công bắt đầu với một trải nghiệm giao dịch tuyệt vời. Với hơn 50 ngàn nhà đầu tư tham gia trên khắp cả nước và tỷ suất sinh lời lên đến 12%/năm, Quỹ mở iFund hứa hẹn đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho nhà đầu tư thông qua hệ thống giao dịch trực tuyến mạnh mẽ của Techcom Securities (TCBS).

TCBS giúp bạn tham gia thị trường dễ dàng hơn với Quỹ đầu tư iFund bao gồm hàng trăm cổ phiếu và trái phiếu có chất lượng tốt nhất được niêm yết trên thị trường. Ngoài ra, iFund còn có các quỹ thành viên để nhà đầu tư lựa chọn phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân của bạn, bao gồm: Quỹ trái phiếu Techom (TCBF), Quỹ cổ phiếu Techcom Top 30 (TCEF)Quỹ trái phiếu linh hoạt FlexiCa$h (TCFF)

Nâng cao kỹ năng giao dịch với TCBS ngay hôm nay bằng cách truy cập vào website: https://iwp.tcbs.com.vn/105C730690, điền đầy đủ thông tin cần thiết để mở tài khoản chứng khoán cá nhận tại TCBS. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết hơn tại đây

huong-dan-ban-cach-dau-tu-mot-quy-chung-khoan-no-ifund

Để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn, nhà đầu tư vui lòng liên hệ:

Tel: 1800.588.826

Mail: cskh@tcbs.com.vn