Quỹ đất của DIG

Hiện nay, đất đang là lĩnh vực được nhiều người quan tâm. Đã có khá nhiều doanh nghiệp, công ty phát hành cổ phiếu về đất nhằm tăng lợi nhuận. Trong đó, chúng ta không thể không nhắc đến quỹ đất của DIG. Đây là một trong những mã cổ phiếu đang gây nhiều chú ý cho nhà đầu tư. Những diễn biến về sự tăng trưởng của DIG đã tạo được điểm nhấn trên thị trường. Và ngày càng được nhiều người để ý cũng như tham gia đầu tư. Vậy công ty này có quy mô như thế nào? Kênh đầu tư vào quỹ đất của DIG được thể hiện ra sao? Hãy cùng iFund khám phá những điều thú vị về kênh đầu tư này thông qua bài viết sau đây bạn nhé!

Quỹ đất của DIG

Quỹ đất của DIG – Tổng quan về công ty

DIG chính là mã cổ phiếu của Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng. Hay còn có tên gọi khác là DIC Corp. Công ty đã thành lập gần 3 thập kỷ tính từ năm 1990. Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bao gồm: khách sạn, dịch vụ du lịch, thương mại, đầu tư phát triển Bất động sản, xây dựng,… Đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư phát triển bất động sản được phát triển rất mạnh mẽ. Có thể nói, doanh thu chủ yếu của công ty cũng đến từ việc kinh doanh bất động sản. Công ty có quỹ đất sạch lớn và mức độ an toàn tài chính cao. Nơi đây đã có các dự án tiềm năng được thành lập trên khắp Việt Nam.

Xem thêm: Quỹ ETF là gì

Một số sản phẩm chính của công ty

Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng – DIC Corp đã có nhiều phát triển trong các lĩnh vực hoạt động của mình. Nhắc đến DIC Corp, người ta biết ngay đến các sản phổ biến mà công ty đang sở hữu. Một số lĩnh vực mà bạn không thể bỏ qua đó là:

 • Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.
 • Tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất.
 • Xây dựng nhà các loại.
 • Xây dựng công trình đường sắt và đường bộ.
 • Xây dựng công trình công ích.
 • Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác.
Một số sản phảm chính của công ty

Các dự án đang triển khai

Mặc dù dịch Covid – 19 xuất hiện và hành hoành. Song, DIC Corp vẫn không ngừng phát triển và ngày càng nở rộ hơn nữa. Điều đó được thể hiện rõ hơn qua các dự án mà công ty đang thực hiện. Một số dự án mà bạn cần biết như:

Dự án DIC Phoenix – TP. Vũng Tàu

 • Vị trí: Thuộc trung tâm Chí Linh, TP. Vũng Tàu
 • Tổng mức đầu tư: 1.113 tỷ đồng
 • Quy mô: 2,762ha
 • Tổng mức đầu tư: 1.984 tỷ đồng
 • Số lượng nhà ở: Với khối căn hộ gồm 3 lốc A, B, C 27 tầng với tổng số 1.226 căn hộ tương ứng, diện tích 2000.384 m2
 • Doanh thu năm 2019: 314,03 tỷ đồng
Quỹ đất của DIG

Dự án khu phức hợp Cap Saint Jacques

 • Địa điểm: 169 Thùy Vân, Phường 8, TP. Vũng Tàu
 • Tổng mức đầu tư: 1.294 tỷ đồng
 • Thời gian thực hiện: 2017-2023 (chia làm 02 giai đoạn)
 • Dự án cơ sở hạ tầng khu Trung tâm Chí Lĩnh, Vũng Tàu:
 • Vị trí: Nằm ngay cửa ngõ ra vào TP. Vũng Tàu, dự án trung tâm đô thị Chí Linh các trung tâm thành phố Vũng Tàu 4km và cách bãi tắm Chí Linh 1km
 • Tổng mức đầu tư: 1.113 tỷ đồng
 • Quy mô: 99,7ha
 • Quy mô dân số: 32.000-32.700 người
 • Số lượng nhà ở: 2.337 căn với tổng diện tích sàn là 373.135 m2
 • Doanh thu năm 2019: 115,41 tỷ đồng

Dự án KDC Hiệp Phước, Nhơn Trạch

 • Vị trí: Dự án tọa lạc tại huyện Nhơn Trạch – trung tâm vùng kinh tế động lực phía Nam. Nằm trên mặt tiền đường Tôn Đức Thắng, ngay khu vực phát triển năng động của trung tâm xã Hiệp Phước, tỉnh Đồng Nai.
 • Diện tích: 21,53 ha
 • Tổng vốn đầu tư, nguồn vốn: 1.307 tỷ đồng. Dự án này có tổng số lượng 1.172 căn, bao gồm nhà biệt thự, nhà ở riêng lẻ, căn hộ chung cư.
Các dự án của DIG

Quỹ đất của DIG

Như những gì bạn vừa cập nhật được ở trên thì có thể thấy quỹ đất của DIG đang rất nở rộ. Theo nhiều nguồn thông tin cho biết, DIC Corp (DIG) đang chủ động chuẩn bị quỹ đất sạch với quy mô diện tích lớn. Các dự án này sẽ được triển khai tại nhiều địa bàn, đô thị bằng cách tự thỏa thuận với các hộ dân. Qua đó, càng thể hiện rõ hơn vai trò, vị trí của DIG trên thị trường. Và đưa doanh nghiệp này giữ vững vị trí trong top đầu của các Tập đoàn bất động sản lớn nhất Việt Nam với hệ sinh thái DIC phát triển ổn định, bền vững. Cho đến thời điểm này, doanh nghiệp đã đạt được khoảng 1.200 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tương đương 83,1% kế hoạch đề ra.

Quỹ đất của DIG

Đánh giá về quỹ đất khủng của DIG

Trên thị trường bất động sản hiện nay dường như nhà đầu tư nào cũng đều biết đến cái tên DIG. DIG xuất phát từ một đơn vị nhà nước đã tiến hành thoái toàn bộ vốn và có những ghi nhận tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm vừa qua. Đây được xem như là một trong những nhà phát triển bất động sản sở hữu quỹ đất lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Các quỹ đất ngày càng được triển khai rộng hơn, tiếp cận được với nhiều đối tượng khác nhau.

Đánh giá về quỹ đất khủng của DIG

Tiềm năng tăng trưởng của quỹ đất của DIG

Tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đều nhận được các phản hồi khá tốt về tiến độ xây dựng cũng như bán hàng. Bao gồm các thương hiệu như: Dự án căn hộ cao cấp Vũng Tàu Gateway, Dự án KDC Hiệp Phước, Dự án DIC Star Aparts Hotel Vũng Tàu… Không chỉ vậy, DIG luôn chuẩn bị sẵn sàng cho những dự định tiếp theo của mình. 

Tiềm năng tăng trưởng của quỹ đất của DIG

Theo đó, sau khi hoàn thành kế hoạch phát triển, tăng quy mô nguồn vốn; cũng như các chỉ tiêu sẽ đạt được dự kiến vào cuối năm 2025. Và đây cũng sẽ là tổng vốn huy động cho giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2025 đạt trên 30.000 tỷ đồng.

Riêng trong năm 2021, DIG sẽ cần khoảng 7.500 tỷ đồng, và DIC Corp sẽ thực hiện phát hành cổ phần chia cổ tức năm 2019, tỷ lệ 10%; trong quý 1/2021, phát hành cổ phần chia cổ tức 2020 tối thiểu 18% trong quý 2-3/2021; phát hành ESOP, phát hành cổ phần riêng lẻ, trái phiếu…

Qua những thông tin này, chắc hẳn nhà đầu tư sẽ nhận thấy được những cơ hội cho mình khi đầu tư vào quỹ đất của DIG.

Cơ hội đầu tư cho bạn

Quỹ đất của DIG – Lời kết

Quỹ đất của DIG đã và đang phát triển vượt bậc. Các mã cổ phiếu của công ty này cũng nhận được sự ủng hộ, tham gia từ đông đảo nhà đầu tư. Nếu bạn cũng đang muốn được sở hữu những mã cổ phiếu của quỹ thì bạn có thể mở tài khoản chứng khoán tại sàn giao dịch TCBS bạn nhé! Đừng ngần ngại gì cả, hãy mạnh dạn đầu tư trải nghiệm và thu về lợi nhuận ngay thôi nào!

Bài viết liên quan

5/5 - (1 bình chọn)