Lợi thế nào giúp quỹ mở trở nên ngày càng phổ biến?

loi-the-nao-giup-quy-mo-tro-nen-ngay-cang-pho-bien-ifund

Các quỹ mở đầu tư đã và đang trở thành một lựa chọn cực kỳ phổ biến của nhiều nhà đầu tư. Điều này chủ yếu là do sự đa dạng hóa danh mục đầu tư của quỹ mở, cũng như các lợi thế về quản lý chuyên nghiệp, tính thanh khoản và vốn đầu tư thấp.

Quỹ mở có lợi thế về danh mục đầu tư đa dạng

Tầm quan trọng của đa dạng hoá

Đa dạng hóa là yếu tố quan trọng hàng đầu trong đầu tư, vì nó cho phép nhà đầu tư phân chia tổng rủi ro của mình trên nhiều loại đầu tư.

Để đạt được sự đa dạng hóa tối ưu trong danh mục đầu tư tự quản lý, nhà đầu tư cần nghiên cứu và theo dõi nhiều khoản đầu tư vào các lĩnh vực và thị trường khác nhau, thậm chí đôi khi cần có sự giúp đỡ của các cố vấn tài chính.

quy-mo-co-loi-the-ve-danh-muc-dau-tu-da-dang-ifund

Ví dụ về đa dạng hoá danh mục đầu tư

Để cân bằng việc nắm giữ cổ phiếu có tính rủi ro cao, nhà đầu tư cũng cần đưa các trái phiếu ít rủi ro vào danh mục đầu tư của mình. Tuy là đầu tư cổ phiếu thường có thể tạo ra lợi nhuận lớn, nhưng chúng cũng có khả năng khiến nhà đầu tư mất một số vốn đáng kể. Ngược lại, trái phiếu chính phủ hoặc trái phiếu doanh nghiệp có xếp hạng tín dụng cao sẽ không bị mất giá trị gốc theo thời gian và được đảm bảo thanh toán lãi suất định kỳ mỗi năm. Do đó, những loại trái phiếu này có rủi ro cực kỳ thấp nhưng cũng mang lại tiềm năng sinh lời thấp hơn.

Đây là một ví dụ cực kỳ đơn giản về tầm quan trọng của đa dạng hóa. Trên thực tế, đa dạng hóa có thể phức tạp hơn nhiều. Các quỹ mở được ưa chuộng bởi vì lợi thế có danh mục đầu tư rất đa dạng, mà việc tạo ra và tối ưu danh mục này đều do các nhà quản lý quỹ đảm nhận. Lợi thế về sự đa dạng hóa làm cho hầu hết các quỹ mở trở thành sự lựa chọn an toàn hơn so với đầu tư vào các chứng khoán riêng lẻ.

Lợi thế về vốn đầu tư tối thiểu của quỹ mở

Một trong những lý do khiến quỹ mở trở nên phổ biến là do số tiền đầu tư tối thiểu ban đầu tương đối thấp. Khoản đầu tư tối thiểu điển hình là 1 triệu VNĐ bắt đầu, thậm chí còn ít hơn tuỳ thuộc vào từng loại quỹ mở. Lợi thế này góp phần giúp hầu hết các nhà đầu tư có khả năng tiếp cận quỹ mở dễ dàng.

von-dau-tu-toi-thieu-ifund

Quỹ mở được quản lý chuyên nghiệp

Một lý do làm nên lợi thế của quỹ mở là quỹ được quản lý bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm, có khả năng đánh giá đúng mức lợi nhuận của các khoản đầu tư khác nhau.

Không giống như nhiều nhà đầu tư cá nhân, các nhà quản lý quỹ ít có khả năng bị chi phối bởi những yếu tố theo cảm tính được thúc đẩy bởi lòng tham và sự sợ hãi trong quá trình đầu tư. Các nhà quản lý quỹ mở có trách nhiệm quản lý và đảm bảo sao cho quỹ đem lại lợi nhuận nhiều nhất có thể.

Ngoài ra, khi tham gia vào quỹ mở, nhà đầu tư không cần phải lo lắng về việc nghiên cứu và xác định thời gian giao dịch để chốt lời hiệu quả. Với sự quản lý chuyên nghiệp, người quản lý quỹ sẽ xử lý từng tài sản và quyết định thời điểm cũng như cách thức mua hoặc bán để tạo ra lợi nhuận cao nhất.

quy-mo-duoc-quan-ly-chuyen-nghiep-ifund

Tính thanh khoản

Một trong những lợi thế chính của việc đầu tư vào thị trường chứng khoán là nhà đầu tư có thể mua và bán chứng khoán theo ý muốn. Tương tự như vậy, chứng chỉ quỹ của quỹ mở cũng có thể được giao dịch theo quyết định của nhà đầu tư.

Mặc dù chứng chỉ quỹ mở không được niêm yết và giao dịch trên thị trường thứ cấp như cổ phiếu hay trái phiếu, tuy nhiên các nhà đầu tư có thể mua hoặc bán lại chứng chỉ quỹ trực tiếp từ nhà quản lý.

Do đó, phần lớn các quỹ mở đều có tính thanh khoản cao và được phép bán lại chứng chỉ quỹ cho quỹ mở khi cần thiết.

Việc thanh toán bù trừ cũng rất nhanh chóng và dễ dàng. Khi nhà đầu tư thực hiện lệnh bán chứng chỉ quỹ thì tiền sẽ được chuyển vào tài khoản vào ngày hôm sau

Sau khi nhận các khoản lãi suất hàng tháng, nhà đầu tư có thể rút tiền mặt hoặc tái đầu tư để sinh lời kép

loi-the-tinh-thanh-khoan-ifund

Lợi thế của quỹ mở iFund

Quỹ mở iFund, được thiết kế bởi Techcom Securities (TCBS), là một quỹ mở điển hình vì bao gồm tất cả các lợi thế trên. Ngoài ra, lãi suất định kỳ hằng năm của iFund cũng tương đối ổn định và cao hơn nhiều quỹ mở đầu tư khác

Quỹ mở iFund thích hợp với các nhà đầu tư muốn kiếm thêm thu nhập bằng cách tăng trưởng vốn gốc trong trung và dài hạn, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư không có sẵn vốn lớn cũng như muốn tìm kiếm một kênh đầu tư ít rủi ro hơn so với việc đầu tư cá nhân.

Nhà đầu tư muốn tham gia iFund chỉ cần mở tài khoản TCBS online cực dễ dàng và sau đó tiến hành đầu tư với số vốn tối thiểu chỉ từ 10.000 VNĐ

ung-dung-tcinvest-dau-tu-truc-tuyen

Để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn, nhà đầu tư vui lòng liên hệ:

Tel: 1800.588.826

Mail: cskh@tcbs.com.vn

5/5 - (1 bình chọn)