Lợi nhuận các quỹ đầu tư 2021

Với mức sinh lời khá cao và có tính an toàn, chứng chỉ quỹ đã và đang là sản phẩm đầu tư tài chính tốt dành cho bạn. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại quỹ đầu tư mà bạn chưa thể nắm bắt hết. Để đầu tư an toàn và có hiệu quả, bạn cần tìm ra các quỹ chất lượng. Vậy bạn đã biết gì về lợi nhuận các quỹ đầu tư 2021 hay chưa? Đầu tư các quỹ này tại đâu để thu về lợi nhuận mà không sợ thua lỗ? iFUND sẽ giúp bạn thông qua bài viết dưới đây. Hãy đọc kỹ và tham khảo các kiến thức cần thiết cho mình bạn nhé!

Lợi nhuận các quỹ đầu tư 2021

Tổng quan về lợi nhuận các quỹ đầu tư năm 2021

Năm 2021 là một năm khó khăn đối với thị trường chứng khoán. Dịch bệnh Covid – 19 đã diễn biến phức tạp khiến cho nền kinh tế nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng. Cũng vì lẽ đó, mà việc tham gia chứng khoán cũng được nhiều người cân nhắc kỹ. Để tìm hiểu về các quỹ đầu tư năm 2021 cũng như lợi nhuận của chúng, chúng ta sẽ cùng đi giải thích về các thuật ngữ liên quan.

Có thể bạn quan tâm: So sánh Quỹ đầu tư chứng khoán nợ với Tiền gửi cố định

Quỹ đầu tư là gì?

Quỹ đầu tư hay còn được gọi là quỹ đại chúng. Đây là quỹ hoạt động theo cách đầu tư tiền cùng với nhà đầu tư khác để hưởng lợi nhuận. Nghĩa là huy động vốn từ nhà đầu tư để đầu tư vào các loại tài sản tuân thủ theo mục tiêu được xác định. Nói một cách dễ hiểu, đây chính là định chế tài chính trung gian phi ngân hàng.

Hoạt động thu hút tiền nhàn rỗi từ các nguồn khác nhau để đầu tư vào các cổ phiếu, trái phiếu, tiền tệ, hay các loại tài sản khác. Nhà đầu tư sẽ yên tâm hơn khi đầu tư vào quỹ này bởi một số ưu điểm của quỹ. Bao gồm: Thuê các nhà quản lý đầu tư chuyên nghiệp, có khả năng mang lại lợi nhuận tốt hơn; và quản lý rủi ro đầy đủ hơn.

Quỹ đầu tư là gì?

Lợi nhuận quỹ đầu tư là gì?

Lợi nhuận quỹ đầu tư chính là phần lợi nhuận mà bạn thu được sau quá trình đầu tư. Đây chính là khoản lợi tức mà bạn nhận được khi bán đi các loại quỹ đầu tư; hoặc đây cũng có thể là cổ tức theo định kỳ hàng tháng, năm,…

Lợi nhuận các quỹ đầu tư là gì?

Lợi nhuận các quỹ đầu tư năm 2021 – Lợi nhuận đi kèm rủi ro

“Lợi nhuận cao, rủi ro cao” – Đây có lẽ là một quy luật không thể tránh khỏi khi bạn đầu tư vào bất kỳ ngành nghề nào. Tuy nhiên, khi tham gia vào quỹ đầu tư, bạn sẽ có cảm nhận khác. Các chứng chỉ quỹ sẽ cho bạn một cái nhìn khác về câu nói trên. Bạn sẽ phó thác số vốn của bạn cho 1 công ty quỹ khi bạn mua chứng chỉ quỹ. Và nơi đó sẽ có các chuyên gia tài chính thay bạn đầu tư. Họ sẽ giúp nhà đầu tư tối ưu hóa nguồn vốn và tối thiểu rủi ro. Như vậy bạn sẽ thu về mức lợi nhuận cao nhưng sẽ đi kèm với rủi ro thấp.

Một số công ty quỹ hiện nay ở Việt Nam được tin tưởng và đầu tư như: Dragon Capital, Vinacapital, Vietcombank Securities, VNDirect, Techcom Securities,…

Lợi nhuận các quỹ đầu tư

Top 5 lợi nhuận các quỹ đầu tư năm 2021

VESAF – Lợi nhuận 12 tháng gần nhất: 68.68%

Quỹ VESAF ra đời vào ngày 18/04/2017. Nó được giám sát bởi Ngân hàng Standard Chartered và đại lý chuyển nhượng là Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam.

Cùng với đó, VESAF còn được quản lý chuyên nghiệp bởi công ty quỹ VinaCapital, VESAF là quỹ mở cổ phiếu. Các cổ phiếu niêm yết có vốn hóa vừa và nhỏ, các cổ phiếu có giới hạn tỷ lệ sở hữu nước ngoài; đặc biệt là các cổ phiếu đã hết room cho nhà đầu tư nước ngoài sẽ được quỹ VESAF đầu tư vào.

Kết quả hoạt động của quỹ ETF VN100

Quỹ VESAF có mức độ rủi ro trung bình đến cao nên sẽ phù hợp với nhà đầu tư kỳ vọng mức sinh lời cao vượt trội. Các nhà đầu tư có thể chấp nhận quỹ này nếu muốn đầu tư trung – dài hạn; và chịu được biến động mạnh của thị trường. VESAF đã từng đạt được lợi nhuận 12 tháng gần nhất lên tận hơn 100%/ năm; và đây được xem là thời kỳ hoàng kim nhất của quỹ. 

DCDS – Lợi nhuận 12 tháng gần nhất: 53.91%

Tại Việt Nam, quỹ DCDS được xem là quỹ có số vốn cao nhất và tồn tại trên thương trường lâu nhất. Quỹ này thuộc công ty quỹ và mang tên Dragon Capital. Quỹ DCDS có tỷ suất lợi nhuận 12 tháng gần nhất cho con số cực cao lên tận 53.91%/ năm. Chính vì vậy mà các nhà đầu tư không nên xem thường qũy này mặc dù quỹ rất cân bằng.

Lợi nhuận các quỹ 2021

Chứng chỉ quỹ DCDS là loại quỹ cho mức độ tăng trưởng ổn định. Dấu hiệu tụt giảm vẫn chưa xảy ra cho đến bây giờ. Chính vì vậy, DCDS luôn là quỹ được các nhà đầu tư ưa chuộng và tin yêu.

VEOF – Lợi nhuận 12 tháng gần nhất: 57.51%

VEOF là quỹ tăng trưởng của nhà VinaCapital. VEOF là quỹ mở cổ phiếu được VinaCapital quản lý chủ động và chuyên nghiệp. Quỹ VEOF có lợi thế cạnh tranh khác biệt và có tiềm năng tăng trưởng tốt. Bởi lẽ chứng chỉ quỹ này được đầu tư chủ yếu vào các cổ phiếu niêm yết của các doanh nghiệp đầu ngành. Quỹ VEOF phù hợp với nhà đầu tư kỳ vọng lợi nhuận cao bởi nó có mức rủi ro trung bình đến cao. Hoặc những nhà đầu tư đang có ý định đầu tư trung và dài hạn, chấp nhận được biến động của thị trường trong ngắn hạn cũng có thể tham gia vào quỹ VEOF.

Lợi nhuận gần nhất

Quỹ đầu tư iFund – Lợi nhuận các quỹ đầu tư năm 2021

Qũy đầu tư iFund được quản lý một cách chuyên nghiệp bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Khách hàng có thể lựa chọn tham gia các Quỹ này với số tiền đầu tư chỉ từ 10.000 VND (Mười nghìn đồng) tùy vào mục tiêu và mong muốn đầu tư. 

Lợi nhuận quỹ đầu tư iFund

Đối với quỹ đầu tư mở iFund có 3 loại quỹ đầu tư tiêu biểu. Đó là: TCBF (Techcom Bond Fund), TCEF (Techcom Equity Fund), FlexiCA$H (Techcom FlexiCash Fund). Có thể nói, quỹ đầu tư iFund đã mang đến nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư trong năm vừa qua. Và quỹ iFund đã và đang là kênh đầu tư hấp dẫn cho mọi người.

Lợi nhuận quỹ đầu tư tại TCBS

Các quỹ đầu tư đã mang đến cho nhà đầu tư một nguồn thu nhập không hề nhỏ. Có thể nói, lợi nhuận các quỹ đầu tư 2021 đã giúp các nhà đầu tư có thêm động lực để tham gia vào quỹ đầu tư. Trên đây là bài viết đến từ iFund, mong rằng bạn sẽ hiểu hơn về các thông tin này nhé. Việc đầu tư này là dài hạn. Trước khi bán ra bạn nên xem xét kỹ để không hối tiếc nhé!

Bài viết liên quan