Ký quỹ Techcombank

Ký quỹ Techcombank là một trong những biện pháp mà nhà đầu tư không thể bỏ qua nhằm bảo đảm thực hiện nghĩa vụ. Ký quỹ là gì? Ký quỹ được quy định như thế nào? Quyền và nghĩa vụ của các bên liên quan trong ký quỹ của Techcombank ra sao? Những thắc mắc trên của bạn sẽ được giải đáp ngay bây giờ thông qua bài viết sau đến từ iFund. Đừng bỏ qua các thông tin hữu ích dưới đây bạn nhé!\

Tìm hiểu về ký quỹ Techcombank

Tìm hiểu về ký quỹ Techcombank

Chắc hẳn ít nhất một lần các bạn đã nghe qua thuật ngữ ký quỹ khi thực hiện các giao dịch thanh toán tại ngân hàng. Ký quỹ của Techcombank đã được giao dịch trên thị trường từ những năm gần đây. Vậy bạn đã hiểu ký quỹ là gì hay chưa? Cùng tham khảo thông tin sau nha!

Ký quỹ TCBS

Ký quỹ Techcombank là gì?

Ký quỹ Techcombank chính là là một trong các thuật ngữ đề cập đến các biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ. Bao gồm: Cầm cố tài sản, thế chấp tài sản, đặt cọc, ký cược, ký quỹ, bảo lưu quyền sở hữu, bảo lãnh, tín chấp, cầm giữ tài sản. Các nghĩa vụ đó có kỳ hạn hoặc không kỳ hạn của tổ chức, doanh nghiệp tại ngân hàng. Và chúng cung cấp dịch vụ gửi tiền ký quỹ.

Tham khảo bài viết: Xem xét Danh mục đầu tư Quỹ mở

Ký quỹ có tên gọi bằng tiếng Anh là Escrow; được quy định tại khoản 1, 2 điều 330 Bộ luật dân sự năm 2015 như sau:

 • Ký quỹ là việc bên có nghĩa vụ gửi một khoản tiền hoặc kim khí quý, đá quý hoặc giấy tờ có giá vào tài khoản phong tỏa tại một tổ chức tín dụng để bảo đảm việc thực hiện nghĩa vụ.
 • Trường hợp bên có nghĩa vụ không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ thì bên có quyền được tổ chức tín dụng nơi ký quỹ thanh toán, bồi thường thiệt hại do bên có nghĩa vụ gây ra, sau khi trừ chi phí dịch vụ.
 • Thủ tục gửi và thanh toán thực hiện theo quy định của pháp luật.
Ký quỹ là gì?

Tiền gửi ký quỹ là gì?

Tiền gửi ký quỹ là một loại tiền gửi không kỳ hạn một hình thức hỗ trợ cho các tổ chức, doanh nghiệp. Nhằm đáp ứng các nhu cầu cần chứng minh năng lực tài chính của mình. Qua đó, nâng cao uy tín và lòng tin đối với đối tác, khách hàng. Hình thức ký quỹ được áp dụng qua một số hình thức như:

 • Bán hàng đa cấp
 • Dịch vụ việc làm
 • Kinh doanh bảo hiểm
 • Lĩnh vực tư vấn du học
 • Dịch vụ lữ hành quốc tế
 • Các dịch vụ xuất khẩu lao động
 • Kinh doanh tạm nhập – tái xuất
 • Cung cấp nguồn nhân lực (cho thuê lại lao động)
Tiền ký quỹ là gì?

Các hình thức ký quỹ hiện nay

Hiện nay, ký quỹ được thực hiện qua nhiều hình thức khác nhau trong lĩnh vực tài chính. Có 3 hình thức phổ biến nhất hiện nay mà iFund muốn cung cấp cho bạn.

Ký quỹ mở L/C

Letter of Credit là tên gọi đầy đủ của ký quỹ L/C. Thuật ngữ này có nghĩa là hình thức ký quỹ thư tín dụng. Những thỏa thuận và cam kết bên người mua (tổ chức, doanh nghiệp nhập khẩu) bao gồm trong một hình thức giao dịch được ngân hàng lập ra bằng cách viết 1 lá thư. Và sau đó nó sẽ thanh toán hàng cho bên xuất khẩu.

Ký quỹ bảo lãnh

Trong lĩnh vực xây dựng, hình thức thực thi hợp đồng phổ biến là hình thức ký quỹ. Chủ thầu và nhà đầu tư với một bên trung gian là ngân hàng sẽ là các đối tượng thực hiện việc ký quỹ này.

Ngân hàng thiết lập với nhà đầu tư để tiến hành loại hình ký quỹ trên một bản hợp đồng. Nội dung bên trong hợp đồng cũng bao gồm các điều khoản và cam kết thực thi việc thanh toán chi phí cho bên nhà thầu.

ký quỹ bảo lãnh

Ký quỹ vào mục đích kinh doanh đa ngành nghề

Kiểu ký quỹ kinh doanh giúp tránh khỏi tình trạng vỡ nợ hoặc phá sản. Nó được xem là một sự đảm bảo cho các ngành nghề: lữ hành quốc tế, môi giới việc làm,… Bởi vì theo quy định chủ đầu tư phải duy trì được số tiền tối thiểu trong suốt quá trình kinh doanh của mình.

Hướng dẫn vay ký quỹ Techcombank (TCBS)

Ký quỹ Techcombank hay còn gọi là giao dịch ký quỹ. Nếu nhà đầu tư đang dùng margin TCBS  mà cổ phiếu tăng giá thì nhà đầu tư sẽ có lợi nhuận nhiều hơn. Giá trị tài sản ròng đồng thời được tăng lên. Nhà đầu tư có thể tiếp tục được mua thêm cổ phiếu để gia tăng lợi nhuận nhanh hơn. Nếu nhà đầu tư đang sử dụng margin khi cổ phiếu giảm giá thì lúc này giá trị tài sản ròng sẽ giảm. Giá trị này sẽ tương ứng với tỷ lệ đòn bẩy mà nhà đầu tư đang sử dụng. 

Hướng dẫn vay ký quỹ TCBS

Cách vay margin trên sàn chứng khoán TCBS

Trên sàn chứng khoán TCBS, nhà đầu tư có thể thực hiện thao tác vay margin như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản TCBS của bạn và vào giao diện chính của TCBS

Nếu chưa có tài khoản TCBS bạn có thể mở tài khoản chứng khoán TCBS online tại đây.

 • Bước 2: Ở giao diện chính click vào mục đặt lệnh cổ phiếu.
 • Bước 3: Sau khi click vào mục đặt lệnh cổ phiếu mình sẽ chỉ cho bạn cách để có thể mua cổ phiếu bằng Margin

Lưu ý : Bạn phải nạp tiền vào tài khoản ký quỹ để có thể giao dịch và mã lệnh bạn mua sẽ phải được cho phép vay ký quỹ . Hiện tại đang có 222 số mã chứng khoán được phép cho vay ký quỹ trên TCBS

 • Bước 4: Ấn mua để thực hiện mua Margin, hoàn thành bằng việc nhập mã iOTP
Các bước vay margin

Ưu đãi khi vay ký quỹ Techcombank

Khi thực hiện vay ký quỹ tại TCBS, khách hàng có thể nhận được một số ưu đãi tuyệt vời như sau:

 • Lãi suất vay margin: 9.9%/năm;
 • Tổng giá trị gói vay: 300 tỷ đồng;
 • Thời hạn hưởng lãi suất ưu đãi tối đa lên đến 6 tháng (đến hết ngày 30/04/2016);
 • Phí giao dịch: Chỉ 0.15%.

TCBS đồng thời giới thiệu đầy đủ các phiên bản của hệ thống đầu tư trực tuyến TCInvest. Bao gồm: phiên bản website, di động, ứng dụng trên iOS và Android. Qua đó, hỗ trợ tối đa cho khách hàng giao dịch chứng khoán.

Ưu điểm khi vay ký quỹ TCBS

Kết luận – Ký quỹ Techcombank

Ký quỹ Techcombank là một khoản vay tốt dành cho nhà đầu tư. Không những vậy, với giao dịch ký quỹ, nhà đầu tư có thể giải quyết được các vấn đề tài chính. Bài viết trên của iFund đã một phần nào giúp bạn hiểu hơn về ký quỹ. Qua đó, giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn và giao dịch tốt trong quá trình đầu tư.

Bài viết liên quan