ĐẦU TƯ TIỀN NHÀN RỖI

Đầu tư tiền nhàn rỗi là một hình thức tiết kiệm và tích lũy được nhiều người lựa chọn. Trên thị trường tài chính có rất nhiều kênh đầu tư khác nhau. Vậy nên việc lựa chọn đầu tư gì thật sự không quá khó với mọi người. Những kênh đầu tư dường như đều mang đến cho bạn nhiều cơ hội đổi đời. Và hơn hết nó sẽ giúp bạn quản lý tiền một cách lý tưởng nhất. Song hiện nay thị trường tài chính chứng khoán cũng gặp nhiều biến động bởi tình hình dịch bệnh Covid – 19. Tình hình kinh tế đang dần hồi phục trở lại. Điều nhiều người quan tâm đó là đang có một số tiền nhàn rỗi, muốn đầu tư nhưng chưa biết nên đầu tư gì. Vậy xin mời bạn cùng đến với bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Đầu tư tiền nhàn rỗi

Tìm hiểu về đầu tư tiền nhàn rỗi

Từ trước đến nay có lẽ bạn đã nghe nhắc nhiều đến đầu tư phải không nào? Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang biến động mạnh như hiện nay thì hầu hết các kênh đầu tư đều phải chịu thiệt hại khá lớn về mặt tài chính. Chính vì vậy mà các kênh đầu tư nổi lên khá nhiều. Điều đó cũng dễ dàng nhận thấy vì nó ngày càng phổ biến. Chúng ta phải thừa nhận rằng mỗi kênh đầu tư dù truyền thống hay mới đều có những ưu điểm; và khuyết điểm khác nhau, rủi ro đầu tư cũng như lợi nhuận khác nhau. Trước khi hiểu rõ hơn về những điều này thì chúng ta cần nắm rõ khái niệm của đầu tư tiền nhàn rỗi là gì.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: QUỸ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN TÀI SẢN

Đầu tư là gì?

Đầu tư là một hình thức tiết kiệm và tích lũy tiền nhàn rỗi được nhiều người lựa chọn. Đây được xem là một hình thức góp vốn vào một tổ chức hay một cá nhân. Và mong muốn của nhà đầu tư chính là thu được những khoản lợi nhuận từ số vốn mình đã bỏ ra. Đây là một hình thức dùng trí tuệ và tư duy để lựa chọn những kênh đầu tư tạo ra nhiều lợi nhuận nhất.

Đầu tư là gì?

Đầu tư tiền nhàn rỗi là gì?

Idle Money/ Dormant Capital/ Unemployed Fund là những tên gọi bằng tiếng Anh của tiền nhàn rỗi. Đây chính là khoản tiền mà bạn sẽ chắc chắn không cần dùng đến trong một khoảng thời gian nhất định. Đầu tư tiền nhàn rỗi chính là hình thức mua bất kỳ một loại tài sản nào đó khi bạn đang có 1 khoản tiền chưa sử dụng. Sau đó kênh đầu tư này sẽ tạo ra lợi nhuận cho bạn. Và tăng giá trị cao trong thời gian tương lai. Đầu tư vàng, đầu tư chứng khoán, đầu tư bất động sản,… là những hình thức đầu tư mà bạn có thể quan tâm trên thị trường ngày nay.

Đầu tư tiền nhàn rỗi là gì?

Mách bạn 3 kênh đầu tư tiền nhàn rỗi hiện nay

Ngày nay, các kênh đầu tư xuất hiện rất nhiều. Điều này giúp bạn có thể đưa ra được nhiều sự lựa chọn phù hợp với mình. Đồng thời, danh mục đầu tư của bạn sẽ trở nên đa dạng hơn; cùng với đó là có thể bảo vệ được nguồn vốn hay hạn chế rủi ro. Các kênh đầu tư đang thu hút sự quan tâm của mọi người mà bạn phải kể đến đó là: vàng, gửi tiết kiệm và đầu tư chứng khoán. Bây giờ mời bạn cùng iFund tìm hiểu chi tiết về từng kênh đầu tư bạn nhé!

3 kênh đầu tư phổ biến hiện nay

Đầu tư tiền nhàn rỗi – Mua vàng

Mua vàng có lẽ là hình thức đầu tư không còn quá xa lạ với nhiều người. Đây cũng là một sự lựa chọn khá phổ biến và hiệu quả ngày nay. Giá vàng biến động và thay đổi không ngừng mỗi ngày. Trong thời điểm hiện tại thì giá vàng tăng một cách đột ngột, tăng nhanh đến chóng mặt. Đã có không ít nhà đầu tư tiếc khi vàng lên cao và cũng hụt hẫng khi nó lao dốc không phanh. Vàng có tính thanh khoản cao và nếu xảy ra lạm phát thì giá trị của nó cũng không bị mất đi. Đồng thời, giá vàng cũng được công khai minh bạch mỗi ngày nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đầu tư; bởi lẽ bạn sẽ dễ dàng thay đổi những biến động xảy ra đối với tài sản của mình. 

Đầu tư mua vàng

Đầu tư tiền nhàn rỗi – Gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm ngân hàng đã dần trở thành một lựa chọn đa số của các nhà đầu tư. Bởi vì với hình thức đầu tư này thì bạn không cần phải lo lắng về những biến động của thị trường. Những nhà đầu tư chỉ cần lựa chọn ngân hàng nào có tỷ suất lợi nhuận lớn nhất. Sau đó, lựa chọn kỳ hạn gửi phù hợp với nhu cầu của mình. Đồng thời, việc gửi tiết kiệm này còn được xem là một kênh để giữ tiền dành cho những ai muốn yên phận. Vì nó có thể tránh được những biến động hay rủi ro trong thị trường tài chính. Nếu bạn muốn gửi tiết kiệm thì bạn có thể lựa chọn ngân hàng Techcombank. Ngân hàng này có tỷ suất lợi nhuận rất cao và mức độ an toàn rất lớn.

Đầu tư gửi tiết kiệm

Đầu tư tiền nhàn rỗi – Đầu tư chứng khoán

Không thể phủ nhận rằng, chứng khoán hiện đang là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả nhất. Với chứng khoán, số vốn bỏ ra để đầu tư là không giới hạn. Bên cạnh đó, loại hình đầu tư này cũng rất đa dạng và sinh lời cao. Đây được xem là hình thức đầu tư linh hoạt, giao dịch dễ dàng và thuận lợi cho cả người bán lẫn người mua.Đầu tư vào chứng khoán là hoạt động dùng vốn để kinh doanh sinh lợi mà không phải trực tiếp kinh doanh hay lao động. Chính vì vậy, nó khá thuận tiện và hấp dẫn, thu hút số đông nhà đầu tư tham gia. Với những biến động hiện nay, chúng ta có thể tin rằng lĩnh vực chứng khoán vẫn còn phát triển nhiều hơn nữa trong tương lai.

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư tiền nhàn rỗi vào quỹ mở TCBS

Nếu bạn có tìm hiểu hoặc quan tâm đến lĩnh vực chứng khoán thì tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu không phải là vấn đề quá lớn của bạn. Quỹ mở TCBS được xem là kênh đầu tư an toàn, đem đến một cuộc sống an nhàn cho mọi người. Quỹ mở đầu tư của TCBS có tên gọi là iFund. Quỹ này được quản lý một cách chuyên nghiệp bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Bao gồm: quỹ mở đầu tư trái phiếu (TCBF), qũy đầu tư cổ phiếu Techcom – quỹ mở đầu tư cổ phiếu (TCEF); FlexiCash – Quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt (TCFF) và Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Ngân hàng và Tài chính Techcom (TCFIN). Nếu bạn vẫn đang thắc mắc tiền nhàn rỗi đầu tư gì thì quỹ mở TCBS sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Đầu tư vào quỹ mở TCBS

Kết luận

Đầu tư tiền nhàn rỗi vào các kênh đầu tư tài chính – chứng khoán hiện đang là sự lựa chọn của nhiều người. Với số tiền tích lũy được, bạn có thể  tạo ra nguồn lợi nhuận cao như mong muốn của mình. Qua các thông tin mà iFund cung cấp hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Bài viết sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức quý giá về các kênh đầu tư phổ biến ngày nay. Qua đó, bạn có thể đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn nhất. Chúc bạn may mắn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN