Đầu tư quỹ mở cùng với sự biến động của thị trường chứng khoán

dau-tu-quy-mo-cung-voi-su-bien-dong-cua-thi-truong-chung-khoan-ifund

Một trong những giải pháp giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động là đầu tư quỹ mở. Đây là một phương tiện đầu tư phổ biến đối với đa số các nhà đầu tư, được đánh giá là khá an toàn, có thể giúp nhiều nhà đầu tư vượt qua những thăng trầm của thị trường

Đặc điểm của thị trường mà nhà đầu tư quỹ mở cần biết

Làm quen với thị trường thất thường

Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones hay “chỉ số Dow”, một chỉ số của 30 doanh nghiệp được theo dõi chặt chẽ, là một trong những thước đo phổ biến của thị trường. Hiệu suất hoạt động của chỉ số có thể thất thường: có khi tăng lên một chút, sau đó giảm xuống một chút, rồi tăng lên một chút, v.v.

Hành vi thất thường đó là tính hay thay đổi. Đó là một đặc điểm bình thường của những gì đang diễn ra trên thị trường và nó giúp giữ cho giá đầu tư phù hợp với thực tế. Nhiều nhà kinh tế gọi những đợt suy thoái thị trường lớn là “sự điều chỉnh”.

Mặc dù sự biến động là một phần không thể tránh khỏi khi đầu tư vào thị trường chứng khoán. Đôi lúc dao động ở mức nhỏ, nhưng có khi sẽ gặp phải biến động lớn và khiến nhiều người phải lo lắng cho các khoản đầu tư của mình, ngay cả những nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm nhất.

Gần như không thể biết liệu sự suy giảm là tạm thời hay là dấu hiệu của một sự điều chỉnh sắp xảy ra. Đôi khi thị trường phục hồi sau suy thoái khá nhanh chóng; những cũng có lúc sự suy thoái kéo dài lâu hơn.

lam-quen-voi-thi-truong-that-thuong-ifund

Xây dựng chiến lược đầu tư phù hợp để đối mặt với sự biến động

Để giảm thiểu ảnh hưởng từ sự thay đổi thất thường của thị trường, nhà đầu tư cần xây dựng kế hoạch đầu tư phù hợp với khả năng chấp nhận rủi ro của bản thân.

Mặc dù sự biến động là không thể tránh khỏi, nhưng có một số cách để bạn có thể giảm bớt tác động của nó. Một trong những hình thức đầu tư giúp hạn chế các rủi ro do biến động thị trường mang lại là đầu tư quỹ mở

Đầu tư quỹ mở giúp nhà đầu tư mở rộng khả năng sở hữu nhiều loại chứng khoán trên thị trường. Từ cổ phiếu, trái phiếu, tiền mặt và nhiều loại tài sản khác.

Trái phiếu có thể ít biến động hơn cổ phiếu và có chu kỳ thị trường riêng. Lãi suất trái phiếu thường tăng hoặc giữ ổn định khi cổ phiếu giảm giá. Vì vậy, bằng cách đầu tư vào một quỹ mở sở hữu danh mục đa dạng bao gồm: cổ phiếu, trái phiếu và tiền mặt, nhà đầu tư có thể giảm thiểu rủi ro của mình bằng cách không bị lạm dụng vào bất kỳ lĩnh vực nào trên thị trường.

xay-dung-chien-luoc-dau-tu-phu-hop-de-doi-mat-voi-su-bien-dong-ifund

Có nên đầu tư vào quỹ mở để hạn chế các tác động rủi ro của thị trường?

Trước khi lựa chọn đầu tư quỹ mở, điều quan trọng là nhà đầu tư cần tìm hiểu những lợi ích mà quỹ mở có thể mang lại.

Có nhiều lý do khiến các nhà đầu tư chọn đầu tư vào quỹ mở với tần suất ngày càng nhiều. Dưới đây là một vài lý do chính:

Quản lý danh mục đầu tư chuyên nghiệp

Khi tham gia vào một quỹ mở, nhà đầu tư phải trả một khoản phí quản lý, phí này được sử dụng để chi trả cho một nhà quản lý danh mục đầu tư chuyên nghiệp chịu trách nhiệm mua và bán các nhóm tài sản khác nhau trên thị trường. Đây là một mức phí tương đối nhỏ để nhận được sự trợ giúp trong việc quản lý danh mục đầu tư một cách chuyên nghiệp hơn.

Nhà đầu tư quỹ mở được tái đầu tư cổ tức

Khi cổ tức và các nguồn thu nhập khác được phân phối cho quỹ, chúng có thể được sử dụng để mua thêm chứng chỉ quỹ trong quỹ mở, từ đó giúp tăng trưởng khoản đầu tư của các nhà đầu tư

nha-dau-tu-quy-mo-duoc-tai-dau-tu-co-tuc-ifund

Quỹ mở sở hữu danh mục đầu tư bao gồm nhiều loại chứng khoán trên thị trường

Quỹ mở giúp giảm rủi ro từ nhiều yếu tố có liên quan đến biến động thị trường bằng cách đạt được đa dạng hoá thông qua danh mục đầu tư, vì hầu hết các quỹ mở sẽ đầu tư vào nhiều loại tài sản khác nhau với số lượng lớn.

Sự thuận tiện và giá cả hợp lý

Việc giao dịch quỹ mở tương đối dễ dàng và dễ hiểu, phù hợp với nhiều cấp độ đầu tư. Quỹ mở thường có khoản đầu tư tối thiểu thấp và chỉ được giao dịch mỗi ngày một lần theo giá trị tài sản ròng (NAV) vào cuối ngày giao dịch.

Điều này giúp loại bỏ sự biến động giá cả trong ngày và các cơ hội chênh lệch giá khác nhau mà các nhà giao dịch thực hiện trong ngày.

su-thuan-tien-va-gia-ca-hop-ly-ifund

Lựa chọn quỹ mở phù hợp trên thị trường

Có thể nói, quỹ mở là sự lựa chọn phù hợp với nhiều nhà đầu tư mong muốn có một dòng thu nhập ổn định nhưng ít chịu biến động của thị trường. Nhà đầu tư cần cân nhắc khả năng chấp nhận rủi ro và mục tiêu đầu tư của mình để có thể lựa chọn được quỹ mở phù hợp

Trong trường hợp nhà đầu tư muốn tìm kiếm một quỹ mở có tính thanh khoản cao, sở hữu danh mục đầu tư bao gồm các cổ phiếu, trái phiếu có chất lượng tốt nhất được niêm yết trên thị trường chứng khoán, thì Quỹ mở iFund là một giải pháp dành cho bạn.

quy-mo-ifund-la-mot-giai-phap-danh-cho-ban

iFund được thiết kế bởi Techcom Securities (TCBS). Với mức đầu tư tối thiểu chỉ từ 10.000 VNĐ, là nhà đầu tư đã có thể tham gia vào quỹ mở iFund với các sản phẩm đầu tư Quỹ cổ phiếu Techcom Top 30 (TCEF), Quỹ trái phiếu Techcom (TCBF)Quỹ trái phiếu linh hoạt FlexiCa$h (TCFF)

Để bắt đầu đặt lệnh mua Quỹ mở iFund, nhà đầu tư cần mở tài khoản TCBS và giao dịch hoàn toàn trực tuyến cực dễ dàng. Hướng dẫn mở tài khoản tại đây