Chiến lược đầu tư thận trọng có phù hợp với bạn?

chien-luoc-dau-tu-than-trong-co-phu-hop-voi-ban-ifund

Để đầu tư có hiệu quả, bạn cần lựa chọn một chiến lược đầu tư phù hợp. Việc xác định đầu tư theo chiến lược nào sẽ phụ thuộc vào mục đích và khả năng chịu được rủi ro của bạn. Nếu bạn là một nhà đầu tư thận trọng, có khả năng chịu rủi ro thấp và muốn một hình thức đầu tư tương đối an toàn thì nên lựa chọn chiến lược như thế nào?

1. Chiến lược đầu tư thận trọng là gì?

Chiến lược đầu tư thận trọng là việc đầu tư với mục đích ưu tiên bảo toàn vốn gốc hơn là tăng trưởng hay kiếm lợi nhuận từ thị trường.

Chiến lược này hoạt động nhằm bảo vệ giá trị tài sản ròng của danh mục đầu tư, thực hiện bằng cách đầu tư vào các chứng khoán chất lượng cao, ít rủi ro như cổ phiếu có vốn hoá lớn (mang lại khả năng tăng trưởng ổn định hơn so với các loại cổ phiếu khác), chứng khoán có thu nhập cố định, các khoản đầu tư ngắn hạn và tiền mặt.

Trong một chiến lược đầu tư thận trọng, hơn một nửa danh mục đầu tư nói chung sẽ được tập trung vào các trái phiếu hơn là cổ phiếu có tính rủi ro cao. Đầu tư thận trọng là giải pháp trái ngược với đầu tư chủ động.

chien-luoc-dau-tu-than-trong-la-gi-ifund

2. Ai nên sử dụng chiến lược đầu tư thận trọng?

Những nhà đầu tư ưu tiên sử dụng chiến lược đầu tư thận trọng thường có khả năng chấp nhận rủi ro từ thấp đến trung bình. Do đó, một danh mục đầu tư thận trọng sẽ có các khoản đầu tư có thu nhập cố định, rủi ro thấp chiếm tỷ trọng nhỉnh hơn so với lượng cổ phiếu (vốn chủ sở hữu).

Các khoản đầu tư an toàn có thể bao gồm trái phiếu chất lượng cao do chính phủ và các doanh nghiệp lớn phát hành, tín phiếu và chứng chỉ tiền gửi. Việc đầu tư thận trọng hơn có thể bảo vệ nhà đầu tư khỏi lạm phát, nhưng có thể không thu được lợi nhuận đáng kể theo thời gian so với các chiến lược đầu tư chủ động hơn.

Các nhà đầu tư thường ưu tiên việc đầu tư thận trọng hơn khi đã gần đến tuổi nghỉ hưu hoặc có khả năng chấp nhận rủi ro từ thấp đến trung bình.

ai-nen-su-dung-chien-luoc-dau-tu-than-trong-ifund

3. Chiến lược đầu tư và danh mục đầu tư thận trọng

Bảo toàn vốn và tạo thu nhập ổn định là các mục tiêu phổ biến nhất của chiến lược đầu tư thận trọng.

Chiến lược bảo toàn vốn

Chiến lược bảo toàn vốn tập trung vào việc duy trì số tiền vốn hiện tại và ngăn ngừa các yếu tố có thể gây tổn thất đến giá trị ròng của danh mục đầu tư. Một chiến lược đầu tư bảo toàn vốn thường bao gồm các chứng khoán chất lượng cao, an toàn, ngắn hạn, chẳng hạn như trái phiếu Kho bạc và chứng chỉ tiền gửi.

Loại chiến lược này có thể phù hợp với một nhà đầu tư lớn tuổi muốn tối đa hóa tài sản tài hiện tại của mình mà không có rủi ro đáng kể.

Chiến lược tạo thu nhập ổn định

Chiến lược tạo thu nhập cố định có thể phù hợp với các nhà đầu tư có mức độ chấp nhận rủi ro từ thấp đến trung bình, với mong muốn tạo ra một dòng thu nhập ổn định và đều đặn. Các chiến lược này hoạt động dựa trên các khoản đầu tư có phân phối lợi nhuận cho các cổ đông và trái chủ, chẳng hạn như cổ phiếu có cổ tức và trái phiếu có lãi suất cố định.

Chiến lược tạo thu nhập cố định tương đối an toàn hơn so với chiến lược đầu tư chủ động, tuy nhiên vẫn có thể gặp phải một số rủi ro. Để hạn chế rủi ro, danh mục đầu tư của chiến lược có thể tập trung vào các khoản đầu tư của những tổ chức có khả năng thanh toán ổn định (tức là không có rủi ro vỡ nợ hoặc bỏ lỡ thời hạn trả cổ tức), chẳng hạn như cổ phiếu vốn hóa lớn hoặc trái phiếu có chất lượng tín dụng tốt

chien-luoc-tao-thu-nhap-on-dinh-ifund

Chiến lược phòng thủ

Các nhà đầu tư có khả năng chấp nhận rủi ro lớn hơn đôi khi vẫn sẽ sử dụng một chiến lược đầu tư thận trọng tạm thời nếu cảm nhận được thị trường sẽ chuyển biến tiêu cực tương lai. Điều này có thể là do giá chứng khoán tăng quá cao hoặc các chỉ báo của một cuộc suy thoái kinh tế sắp xảy ra.

Trong những trường hợp như vậy, sự chuyển hướng sang các tài sản an toàn hơn được gọi là chiến lược phòng thủ. Chiến lược này được thiết kế để mang lại sự bảo toàn vốn và mức tăng trưởng khiêm tốn hơn. Sau khi thị trường đã phục hồi, nhà đầu tư có thể chuyển sang chiến lược đầu tư chủ động hơn.

4. Đầu tư thận trọng với quỹ mở iFund của Techcombank

Nếu bạn là một nhà đầu tư thận trọng, mong muốn có một nguồn thu nhập ổn định và tương đối an toàn thì Quỹ đầu tư mở iFund là một sản phẩm đầu tư có thể đáp ứng được điều này

Quỹ mở iFund sở hữu danh mục đầu tư với những trái phiếu, cổ phiếu có chất lượng tốt nhất trên thị trường chứng khoán, được thiết kế và xây dựng bởi Công ty quản lý quỹ Techcom Securities (TCBS) thuộc ngân hàng Techcombank.

Chiến lược đầu tư của iFund là tận dụng các ưu thế sẵn có – bao gồm vốn lớn, khả năng tìm kiếm và thẩm định toàn diện chất lượng – để duy trì một danh mục đầu tư đa dạng gồm những chứng khoán tốt nhất thị trường. Từ đó, có thể đạt được mục tiêu mang lại lợi nhuận đều đặn và ổn định trong dài hạn cho nhà đầu tư với lãi suất ổn định lên đến 10%/năm.

Ngoài ra iFund còn có các quỹ thành viên bao gồm: Quỹ trái phiếu Techcom TCBF, Quỹ cổ phiếu Techcom TCEFQuỹ trái phiếu linh hoạt TCFF để bạn lựa chọn theo nhu cầu và sở thích cá nhân

Để bắt đầu chứng chỉ quỹ iFund, bạn cần có tài khoản chứng khoản TCBS tại website: https://iwp.tcbs.com.vn/105C730690, hướng dẫn mở tài khoản cho nhà đầu tư mới tại đây.

Để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn, nhà đầu tư vui lòng liên hệ:

Tel: 1800.588.826

Mail: cskh@tcbs.com.vn

quy-mo-ifund-la-mot-giai-phap-danh-cho-ban