Cách để đa dạng hóa quỹ mở

cach-de-da-dang-hoa-quy-mo-ifund

Việc chia nhỏ các rủi ro lớn thành các rủi ro nhỏ hơn hoặc có thể quản lý được là những gì mà đa dạng hóa thực hiện đối với danh mục đầu tư. Đa dạng hóa quỹ mở, còn được gọi là phân bổ tài sản, là một chiến lược giúp quản lý rủi ro phi hệ thống trong đầu tư. Chiến lược đầu tư đa dạng hóa là chiến lược giảm thiểu rủi ro của các nhà đầu tư. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về chiến lược này qua bài viết dưới đây

1. Đầu tư đa dạng hóa với quỹ mở

Mục đích cuối cùng của việc đa dạng hóa là giảm thiểu rủi ro trong đầu tư quỹ mở. Điều này giúp thu được lợi nhuận trung bình cao hơn với rủi ro thấp hơn. Do đó, phương pháp này giảm bớt tác động tiêu cực từ các hoạt động bất lợi của bất kỳ một loại chứng khoán nào trong danh mục đầu tư tổng thể.

Việc áp dụng đa dạng hóa vào thực tế đối với những nhà đầu tư mới có thể là một công đoạn khá khó khăn và quá sức. Tuy nhiên, lý thuyết của phương pháp này khá đơn giản. Bạn có thể làm theo ba bước hướng dẫn dưới đây.

2. Hướng dẫn từng bước để đa dạng hóa quỹ mở

Bước 1: Trước tiên, một nhà đầu tư phải xây dựng một danh mục đầu tư bao gồm nhiều loại tài sản đầu tư khác nhau. Các loại tài sản này có thể được lựa chọn từ các chứng khoán cơ bản như cổ phiếu, trái phiếu, tiền mặt, v.v.

Bước 2: Bước thứ hai của chiến lược đa dạng hóa là việc phân loại yếu tố rủi ro của các sản phẩm đầu tư khác nhau. Bạn có thể làm điều này bằng cách chọn các chứng khoán có mức độ rủi ro đa dạng. Bằng cách này, ngay cả khi bạn phải đối mặt với khoản lỗ từ một loại chứng khoán hoạt động kém, thì lợi nhuận từ chứng khoán khác có thể bù đắp cho điều đó.

Bước 3: Đa dạng hóa cũng có thể được áp dụng giữa các ngành và lĩnh vực khác nhau. Điều quan trọng là phải cân nhắc và lựa chọn chứng khoán theo ngành để giảm thiểu rủi ro đặc thù của ngành. Thành công của một danh mục đầu tư đa dạng phụ thuộc vào kỹ năng của nhà quản lý quỹ mở. Trong quỹ mở, người quản lý là người thay mặt nhà đầu tư đưa ra các quyết định lựa chọn và giao dịch chứng khoán.

huong-dan-tung-buoc-de-da-dang-hoa-ifund

3. Ý nghĩa của việc đa dạng hóa danh mục đầu tư

Luôn luôn sẽ có một số sản phẩm đầu tư nhất định có xu hướng hoạt động tốt hơn so với các sản phẩm đầu tư khác trong mọi giai đoạn của thị trường. Điều này phụ thuộc vào các yếu tố như lãi suất hiện hành, điều kiện thị trường và hoạt động của thị trường tiền tệ.

Điều quan trọng cần lưu ý là đa dạng hóa quỹ mở không hoàn toàn tránh được rủi ro. Thay vào đó, nó chỉ có thể giảm thiểu tác động của các khoản lỗ đối với danh mục đầu tư. Đầu tư vào các quỹ mở hỗn hợp bao gồm nhiều loại tài sản là một cách để phân tán rủi ro.

4. Tại sao đa dạng hóa lại quan trọng đối với các nhà đầu tư?

Rõ ràng là đa dạng hóa là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất trong đầu tư. Nếu một người tìm cách phát triển danh mục đầu tư của mình, điều quan trọng là cần phải đa dạng hóa khoản đầu tư

4.1. Giúp giảm thiểu rủi ro

Việc đa dạng hóa giúp bảo vệ các loại tài sản khác nhau trong danh mục đầu tư của bạn và giúp nó phát triển. Khía cạnh quan trọng nhất của đa dạng hóa là nó làm giảm rủi ro tổng thể khi đầu tư vào danh mục đầu tư của nhà đầu tư.

4.2. Nâng cao kỹ năng giao dịch

Là một nhà đầu tư, bạn có thể khám phá nhiều lựa chọn đầu tư hơn khi bạn chuyển từ hình thức này sang hình thức khác. Việc nghiên cứu và thử nghiệm như thế này có thể giúp nâng cao kĩ năng giao dịch của bạn và giúp bạn hiểu biết hơn trong việc đầu tư.

4.3. Tiếp cận nhiều chiến lược đầu tư khác nhau

Đa dạng hóa cho phép các nhà đầu tư làm quen với các chiến lược đầu tư khác nhau. Bằng cách này, nhà đầu tư có thể học nhiều cách tiếp cận để đầu tư khác nhau, có thể là đầu tư tập trung vào thu nhập hoặc đầu tư tập trung vào tăng trưởng.

4.4. Tiềm năng trên thị trường quốc tế

Nhiều công ty thiên về thị trường nội địa và có xu hướng chỉ đầu tư trong phạm vi đất nước. Sự đa dạng hóa làm cho một nhà đầu tư nhìn ra ngoài biên giới quốc gia, khi tìm kiếm các lựa chọn đầu tư. Vì vậy, nó mở ra một con đường lớn cho đầu tư quốc tế.

Đầu tư vào thị trường quốc tế cũng quan trọng như đầu tư vào trong nước. Do đó, nó giảm thiểu rủi ro danh mục đầu tư trong thời kỳ suy thoái kinh tế của nền kinh tế trong nước và ngược lại.

tai-sao-da-dang-hoa-lai-quan-trong-doi-voi-cac-nha-dau-tu-ifund

5. Đầu tư đa dạng hóa với quỹ mở iFund của Techcom Securities (TCBS)

Nhìn chung, đa dạng hóa giúp nhà đầu tư đạt được lợi nhuận đầu tư nhất quán và đảm bảo danh mục đầu tư hoạt động trơn tru hơn.

Trong các sản phẩm quỹ mở hiện có trên thị trường, quỹ mở iFund của Techcom Securities (TCBS) dành được sự quan tâm và tin tưởng của nhiều nhà đầu tư trên khắp cả nước. Đầu tư với quỹ mở iFund có thể giúp bạn có được danh mục đầu tư đa dạng một cách dễ dàng hơn so với việc đầu tư từng chứng khoán riêng lẻ.

Bạn có cơ hội tiếp cận với những cổ phiếu và trái phiếu có chất lượng tốt nhất được niêm yết trên thị trường chứng khoán với mức vốn tối thiểu chỉ từ 10 ngàn VNĐ. TCBS đã chọn lọc các khoản đầu tư hoạt động tốt nhất phù hợp với nhu cầu đầu tư đa dạng để tạo sự thuận tiện cho bạn. Bắt đầu đầu tư iFund ngay hôm nay bằng cách mở tài khoản TCBS trực tuyến tại website: https://iwp.tcbs.com.vn/105C730690

huong-dan-ban-cach-dau-tu-mot-quy-chung-khoan-no-ifund

Rate this post