9 lý do hàng đầu để đầu tư vào quỹ mở

9-ly-do-hang-dau-de-dau-tu-vao-quy-mo-ifund

Có nhiều lý do để tham gia đầu tư quỹ mở, như tính đa dạng hóa, đầu tư có hệ thống và khả năng tiếp cận,… Bài viết này đề cập tới 9 lý do chính cho khiến quỹ mở có thể là giải pháp đầu tư thông minh phù hợp với các mục tiêu tài chính của bạn.

Đa dạng hoá là một lý do để đầu tư vào quỹ mở

Đa dạng hóa có thể là lợi ích lớn nhất của quỹ mở. Cái hay của quỹ mở là sở hữu danh mục đầu tư đa dạng. Một quỹ mở có thể bao gồm các loại chứng khoán khác nhau. Khi nhà đầu tư tham gia đầu tư vào quỹ mở nghĩa là có khả năng tiếp cận ngay lập tức hàng trăm cổ phiếu hoặc trái phiếu riêng lẻ.

Đối với các nhà đầu tư cá nhân không tham gia quỹ mở, để đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình, thường phải tự mua nhiều chứng khoán riêng lẻ khác nhau, điều này sẽ khiến nhà đầu tư tốn nhiều công sức và tiền bạc hơn.

da-dang-hoa-la-mot-ly-do-de-dau-tu-vao-quy-mo-ifund

Quỹ mở được quản lý chuyên nghiệp

Chúng ta đều biết rằng không phải nhà đầu tư nào cũng có đủ nguồn lực hoặc thời gian để mua các chứng khoán riêng lẻ. Đó là lý do tại sao cần đến sự quản lý chuyên nghiệp như khi đầu tư quỹ mở.

Đầu tư vào chứng khoán riêng lẻ, chẳng hạn như cổ phiếu, không chỉ tốn tài nguyên mà còn mất một lượng thời gian đáng kể. Ngược lại, các chuyên gia phân tích và quản lý của quỹ mở sẽ giúp các nhà đầu tư nghiên cứu, phân tích các khoản đầu tư hiện có và xây dựng danh mục đầu tư mang lại lợi nhuận tiềm năng nhất. Hầu hết các quỹ mở đều được quản lý chủ động.

quy-mo-duoc-quan-ly-chuyen-nghiep-ifund-tcbs

Các sản phẩm riêng biệt của quỹ mở

Quỹ mở có nhiều loại và nhiều kiểu: như quỹ mở cổ phiếu, các quỹ trái phiếu, quỹ mở cân bằng đầu tư cả trái phiếu và cổ phiếu, quỹ thị trường tiền tệ,… Đó là lý do mà quỹ mở cho phép nhà đầu tư tham gia vào nhiều phân khúc thị trường khác nhau

Sự sẵn có của nhiều loại quỹ mở khác nhau giúp nhà đầu tư dễ dàng xây dựng một danh mục đầu tư đa dạng với chi phí thấp và không gặp nhiều khó khăn.

cac-san-pham-rieng-biet-cua-quy-mo-ifund

Vốn đầu tư tối thiểu thấp là một trong những lý do hấp dẫn nhà đầu tư

Nhiều công ty tổ chức quỹ mở cho phép các nhà đầu tư bắt đầu tham gia quỹ mở chỉ từ 1 triệu VNĐ.

Chẳng hạn như Quỹ mở iFund của Techcom Securities (TCBS) với các sản phẩm Quỹ đầu tư cổ phiếu Techcom Top 30 (TCEF), Quỹ cổ phiếu Techcom (TCBF)Quỹ trái phiếu linh hoạt FlexiCa$h (TCFF) có mức đầu tư tối thiểu chỉ từ 10.000 VNĐ.

Chứng chỉ quỹ của quỹ mở iFund được giao dịch dễ dàng, kết hợp với chi phí thấp và dễ sử dụng khiến cho iFund trở thành công cụ đầu tư được ưa chuộng hàng đầu hiện nay.

Nhà đầu tư có thể bắt đầu tìm hiểu iFund bằng cách mở tài khoản Techcom Securities (TCBS) online để xem xét danh mục đầu tư của quỹ. Hướng dẫn mở tài khoản tại đây

Đầu tư và rút tiền có hệ thống

Thật đơn giản để tận dụng lợi thế của việc đầu tư có hệ thống với các quỹ mở. Tiền có thể được rút trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của bạn và đầu tư trực tiếp vào quỹ mở. Và ngược lại, tiền cũng có thể được rút thường xuyên từ quỹ mở và được gửi vào tài khoản ngân hàng. Dịch vụ này thường không tốn phí

dau-tu-va-rut-tien-co-he-thong-ifund

Lý do nên đầu tư vào quỹ mở vì cung cấp tái đầu tư tự động

Sau khi nhà đầu tư nhận được các khoản thanh toán lãi vốn và cổ tức, nếu không có ý định rút tiền thì quỹ mở có thể tự động tái đầu tư mà không phải chịu thêm bất kỳ khoản phí bổ sung nào.

Nhà đầu tư cũng có thể tự do lựa chọn việc tái đầu tư cổ tức và lãi vốn. Điều này sẽ tận dụng lợi thế của sinh lời kép. Nghĩa là tiền lãi, cổ tức và lợi nhuận mà nhà đầu tư nhận được sẽ được dùng để mua thêm chứng chỉ quỹ mở, thay vì chuyển thành tiền mặt và được gửi vào tài khoản riêng.

Tính minh bạch của quỹ mở

Hầu hết các thông tin cần thiết khi sở hữu quỹ mở đều được công khai minh bạch. Nhà đầu tư có thể thấy tất cả các khoản đầu tư (cổ phiếu, trái phiếu, tiền mặt,…) và tỷ trọng trong danh mục mà quỹ đang nắm giữ. Tất cả thông tin mà nhà đầu tư cần biết, cộng với một số thông tin khác về việc đầu tư, sẽ được công khai trong bản cáo bạch của quỹ mở

Nhà đầu tư tìm đến quỹ mở với lý do thanh khoản linh hoạt

Trong trường hợp nhà đầu tư muốn rút tiền từ tài khoản chứng khoán của mình, thì có thể nhận tiền mặt trong vòng vài ngày khi tham gia đầu tư quỹ mở. Nếu nhà đầu tư muốn bán chứng chỉ quỹ, số tiền thu được từ giao dịch cũng sẽ có ngay sau ngày đặt lệnh bán.

Mức độ thanh khoản này (khả năng chuyển thành tiền mặt) tốt hơn nhiều so với một số tài sản đầu tư khác, chẳng hạn như bất động sản.

nha-dau-tu-tim-den-quy-mo-voi-ly-do-thanh-khoan-linh-hoat-ifund

Quỹ mở đem lại nguồn thu nhập ổn định

Đầu tư quỹ mở là một giải pháp tối ưu trong việc đem lại nguồn thu nhập ổn định và ít rủi ro. Không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm cũng như thời gian để đầu tư chứng khoán riêng lẻ và mang lại lợi nhuận cao hơn. Nhưng tiết kiệm và đầu tư dài hạn với quỹ mở có thể phù hợp với nhiều người, từ những nhà đầu tư mới cho đến các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Mặc dù có rất nhiều hình thức đầu tư (chứng khoán riêng lẻ, quỹ ETF,…) để lựa chọn, những quỹ mở có nhiều lý do để trở thành một công cụ đầu tư đơn giản và hiệu quả cho nhiều mục tiêu tài chính khác nhau.