Top 9 lợi ích của việc đầu tư quỹ mở uy tín

loi-ich-cua-viec-dau-tu-quy-mo-uy-tin

Hình thức đầu tư quỹ mở đem lại nhiều lợi ích cho các cổ đông hơn khi so sánh với các loại hình đầu tư khác, cả về sự đa dạng danh mục đầu tư lẫn khả năng tiếp cận những nhà đầu tư tiềm năng. Dưới đây là một số lợi ích mà đầu tư quỹ mở mang lại.

Quỹ mở mang lại lợi ích gì cho nhà đầu tư?

Không cần vốn đầu tư lớn

Chỉ với khoản vốn ban đầu nhỏ, nhà đầu tư đã có thể lựa chọn tham gia đầu tư Quỹ mở.

Quỹ mở tập hợp vốn từ các cổ đông và đầu tư vào nhiều lĩnh vực chứng khoán khác nhau (cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản,..) trong khi chỉ với số vốn nhỏ thì rất khó để đầu tư trực tiếp vào các lĩnh vực này.

Dễ dàng tiếp cận được với nhiều cấp độ đầu tư cũng như phù hợp với nhiều mức thu nhập của nhà đầu tư

Thông thường, số vốn tối thiểu ban đầu là khoảng 1 triệu đồng và 1 triệu đồng cho lần đầu tư tiếp theo (nếu muốn đầu tư thêm).

ifund-khong-can-von-dau-tu-lon
Quỹ mở không cần vốn đầu tư lớn

Danh mục đầu tư quỹ mở đa dạng

Quỹ mở thường đầu tư vào nhiều loại cổ phiếu, trái phiếu và các loại chứng khoán khác do hàng trăm công ty từ khắp nơi trên toàn quốc hoặc toàn thế giới phát hành.

Việc đầu tư vào các công ty thuộc nhiều ngành nghề khác nhau sẽ giúp làm giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn.

Khi mua chứng chỉ quỹ (CCQ) trong quỹ mỡ, về cơ bản, các nhà đầu tư đã trở thành chủ sở hữu một phần của nhiều loại chứng khoán.

Điều này có nghĩa là nếu một loại cổ phiếu rớt giá, nhà đầu tư chưa chắc đã bị thiệt hại nhiều vì có thể một trong những cổ phiếu hoặc trái phiếu khác trong danh mục đầu tư đang tăng giá. Ngược lại, khi mua từng loại chứng khoán riêng lẻ, lợi nhuận của nhà đầu tư chỉ phụ thuộc vào một lượng nhỏ cổ phiếu hoặc trái phiếu.

ifund-danh-muc-dau-tu-da-dang
Quỹ mở có danh mục đầu tư đa dạng

Sự quản lý chuyên nghiệp

Nhà đầu tư có thể tự quản lý vốn của mình bằng cách chọn mua cổ phiếu và trái phiếu thông qua các công ty môi giới trực tuyến.

Nếu muốn đa dạng hóa các khoản đầu tư, nhà đầu tư cũng có thể gửi một số tiền vào chứng chỉ tiền gửi và tài khoản tiết kiệm của ngân hàng.

Tuy nhiên, việc tự quản lý có thể tiêu tốn nhiều thời gian và không phải nhà đầu tư nào cũng là chuyên gia tài chính, trong trường hợp đó, nhà đầu tư có thể phải dành hàng giờ để nghiên cứu cũng như đưa ra lựa chọn phù hợp với mình.

Đầu tư quỹ mở giúp khắc phục tình trạng này. Quỹ mở được kiểm soát bởi các công ty quản lý quỹ – những chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ thay mặt các nhà đầu tư tìm kiếm các giao dịch tốt cũng như mua, bán chứng khoán

Khi giá trị của các cổ phiếu, trái phiếu hay các loại chứng khoán khác trong Quỹ mở được định giá cao hơn và bắt đầu đem lại lợi nhuận, nhà đầu tư có thể bán ra và chuyển đổi thành tiền mặt.

 Quỹ mở có tính hanh Khoản

Quỹ mở có tính thanh khoản cao. Nhà đầu tư có thể mua hoặc bán chứng chỉ quỹ (CCQ) đang sở hữu bất kỳ lúc nào. Trong trường hợp cần thiết, việc rút một phần hay toàn bộ số vốn đầu tư cũng khá dễ dàng

Khi nhà đầu tư thực hiện lệnh bán CCQ, quỹ mở sẽ thanh lý CCQ vào cuối phiên giao dịch của ngày hôm sau và trong vòng vài ngày, nhà đầu tư sẽ nhận được tiền mặt chuyển đổi từ CCQ của mình.

So với đầu tư quỹ mở, nhiều hình thức đầu tư dài hạn khác không có tính thanh khoản cao vì sau khi tạo tài khoản, trong vòng thời gian nhất định, nếu nhà đầu tư muốn rút tiền thì thường phải trả phí phạt

quy-mo-co-tinh-thanh-khoan-cao
Quỹ mở có tính thanh khoản cao

Thay đổi linh hoạt

Quỹ mỡ được tạo ra để đầu tư vào những mục tiêu nhất định. Nhà đầu tư thường phải trả một khoản hoa hồng khi mua bán hoặc bán CCQ trong quỹ mở

Mục tiêu đầu tư của cổ đông có thể thay đổi theo thời gian tùy theo nhu cầu đầu tư. Thông thường, việc bán CCQ của một quỹ này để mua CCQ của một quỹ khác thì có thể tốn kha khá phí hoa hồng.

Vì vậy, các nhà quản lý đầu tư sẽ tạo ra “quỹ gia đình” – bao gồm một số quỹ mở và mỗi quỹ mở có một mục tiêu đầu tư khác nhau.

Nhà đầu tư có thể chuyển đổi giữa các quỹ mở trong cùng một nhóm mà không cần phải trả phí hoặc phí rất thấp

Lợi nhuận cao và tương đối ổn định

Quỹ mở hoạt động dựa trên mục tiêu giữ gìn lợi ích và làm tăng lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Khi tham gia mua CCQ trong quỹ mở, nhà đầu tư có cơ hội phát triển và tăng trưởng vốn bền vững.

Đầu tư quỹ mở đem lại lợi nhuận ổn định nhờ việc sàng lọc và đầu tư vào những danh mục sản phẩm phù hợp với điều kiện vốn có của nhà đầu tư, bao gồm các loại tài sản sinh lời cao và tài sản thu nhập cố định.

Quỹ mở đầu tư vào nhiều loại chứng khoán như cổ phiếu, trái phiếu,…mà việc đầu tư cổ phiếu dài hạn thường mang lại lợi nhuận cao.

Đầu tư trung và dài hạn cũng giúp quỹ mở hạn chế được các rủi ro từ những biến động ngắn hạn trên thị trường chứng khoán.

quy-mo-co-loi-nhuan-cao-va-on-dinh
Lợi nhuận cao và ổn định

Quỹ mở giúp tiết kiệm thời gian

Đối với những nhà đầu tư không có nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường, tìm kiếm cơ hội đầu tư thì đầu tư Quỹ mở là giải pháp hoàn toàn phù hợp với bạn

Nhà đầu tư sẽ có nhiều thời gian để tập trung vào các công việc kinh doanh bởi số vốn đầu tư của bạn đã được các chuyên gia Quỹ mở giàu kinh nghiệm quản lý

Quy trình đơn giản

Hầu hết các loại quỹ mở đều có hình thức đăng kí tham gia dễ dàng và nhanh chóng. Việc thực hiện giao dịch luôn được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên nghiệp

Tính minh bạch

Không giống như quỹ đóng, mọi thông tin hoạt động của quỹ mở qua từng chu kỳ thị trường luôn được cập nhật đầy đủ và thường xuyên. Điều này cho phép các nhà đầu tư đưa ra quyết định sáng suốt.

thong-tin-duoc-cap-nhat-thuong-xuyen
Thông tin hoạt động được cập nhật thường xuyên

Lựa chọn quỹ mở uy tín

Dựa vào các yếu tố rủi ro, đầu tư dài hạn hoặc ngắn hạn và lợi nhuận mong muốn mà nhà đầu tư có thể lựa chọn quỹ mở phù hợp.

Techcombank tổ chức quỹ mở iFund với phương châm mang lại sự ổn định và tăng trưởng thu nhập để đảm bảo lợi ích tối đa cho các nhà đầu tư. Hãy sẵn sàng để bắt đầu tham gia vào hành trình đầu tư vào quỹ mở iFund với số vốn chỉ từ 10.000 VNĐ

Mở tài khoản iFund tại đây: https://iwp.tcbs.com.vn/