8 Bước để xây dựng Danh mục Quỹ mở lý tưởng

8-buoc-de-xay-dung-danh-muc-quy-mo-ly-tuong

Mặc dù nhiều nhà đầu tư biết cách xây dựng danh mục đầu tư cho mình, nhưng nhu cầu thực sự là phải biết cách xây dựng danh mục quỹ mở lý tưởng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng danh mục đầu tư phù hợp với khả năng chấp nhận rủi ro và mục tiêu tài chính của bạn.

1. Đặt ra các mục tiêu tài chính khi xây dựng danh mục đầu tư quỹ mở

Giống như việc xác định điểm đến trước khi bắt đầu chuyến du lịch là điều cần thiết, việc đặt ra mục tiêu cho hành trình đầu tư của bạn cũng quan trọng không kém. Các mục tiêu tài chính của bạn có thể bao gồm từ các mục tiêu ngắn hạn trước mắt như một kỳ nghỉ gia đình hoặc mua một chiếc ô tô, v.v. đến các mục tiêu tài chính dài hạn như mua ngôi nhà mơ ước hoặc lập kế hoạch nghỉ hưu, v.v.

Hơn nữa, để đáp ứng mọi tình huống tài chính, danh sách các mục tiêu tài chính phải cũng nhất thiết phải bao gồm một kho chi phí khẩn cấp của ít nhất sáu tháng.

2. Định lượng các mục tiêu tài chính

Bên cạnh việc đặt ra mục tiêu tài chính của bạn và thời gian của nó, bạn cũng nên ước tính hợp lý số tiền cần thiết để đạt được các mục tiêu tài chính. Việc đánh giá như vậy có thể được thực hiện bằng cách tính toán các chi phí hiện tại để đạt được các mục tiêu, được điều chỉnh phù hợp với mức lạm phát dự kiến trong tương lai.

3. Xác định hồ sơ rủi ro của bạn

Hồ sơ rủi ro biểu thị khả năng chịu rủi ro của cá nhân. Các nhà đầu tư có thể được phân loại là các nhà đầu tư tích cực, các nhà đầu tư ôn hòa và các nhà đầu tư thận trọng. Một nhà đầu tư năng nổ có thể chịu được những biến động cao hơn trong danh mục đầu tư quỹ mở, nhưng đồng thời cũng mong đợi lợi nhuận cao hơn. Mặt khác, một nhà đầu tư thận trọng có thể hài lòng với lợi suất thấp hơn nhưng phù hợp với mức độ biến động danh mục đầu tư thấp hơn.

4. Xác định phân bổ tài sản

Khi bạn đã biết mình sở hữu loại hồ sơ rủi ro nào, thì đó là lúc bạn cần xác định chiến lược phân bổ tài sản của mình. Một danh mục đầu tư đa dạng trải dài trên các loại tài sản khác nhau luôn là điều mong muốn. Tỷ lệ của các loại tài sản khác nhau trong danh mục đầu tư được gọi là phân bổ tài sản và phải dựa trên hồ sơ rủi ro và thời gian đầu tư. Một nhà đầu tư tích cực có khả năng có tỷ trọng vốn chủ sở hữu cao hơn trong danh mục đầu tư của mình, trong khi một nhà đầu tư thận trọng sẽ có xu hướng có tỷ lệ nợ cao hơn trong danh mục đầu tư.

5. Kế hoạch đầu tư có hệ thống

Khi bạn đã thực hiện tất cả các nghiên cứu và lập kế hoạch về các mục tiêu tài chính và phân bổ tài sản của mình, bây giờ là lúc để thực hiện kế hoạch. Người ta thường nói rằng “đã bắt đầu tốt là đã hoàn thành một nửa”. Một người có thể đăng ký Kế hoạch đầu tư có hệ thống (SIP) để đầu tư định kỳ vào các chương trình quỹ mở khác nhau.

Do đó, người ta tiếp tục đầu tư theo các chuyển động của thị trường và tính giá trị trung bình của các khoản đầu tư trong một khoảng thời gian. Hơn nữa, bạn cũng phải cân nhắc việc tích lũy các khoản đầu tư định kỳ của mình đồng bộ với việc tăng thu nhập. Nó có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu tài chính của mình ở giai đoạn sớm hơn so với dự đoán trước đó.

6. Xem xét Danh mục đầu tư Quỹ mở

Mặc dù bạn có thể đã đưa ra quyết định để đầu tư vào một số danh mục quỹ mở theo mục tiêu tài chính của bạn. Việc đánh giá định kỳ danh mục đầu tư của bạn sẽ giúp bạn xác định một số kế hoạch hoạt động kém hiệu quả so với các công ty cùng ngành và điểm chuẩn của chúng. Cần phải thực hiện hành động phù hợp để thay thế các kế hoạch như vậy trong danh mục đầu tư của bạn. Nó giống như việc kiểm tra trên bản đồ điều hướng của bạn nếu bạn đang đi đúng hướng để đạt được các mục tiêu tài chính của mình trong thời gian.

7. Xem xét định kỳ các Mục tiêu tài chính và Hồ sơ rủi ro

Điều quan trọng không kém là xem xét các mục tiêu tài chính của bạn theo định kỳ để cập nhật các mục tiêu và số tiền ước tính cần thiết để đạt được nó. Nó có thể được gây ra bởi sự thay đổi trong các ưu tiên hoặc sự gia tăng hơn dự kiến của chi phí ước tính.

Mặc dù sự thay đổi đi xuống của các mục tiêu tài chính có thể không nhất thiết phải cập nhật trong kế hoạch tài chính của bạn, nhưng sự gia tăng các mục tiêu tài chính phải được điều chỉnh phù hợp trong kế hoạch tài chính; nếu không, bạn phải đối mặt với xác suất bỏ lỡ mục tiêu tài chính của mình.

Hơn nữa, hồ sơ rủi ro cũng có xu hướng thay đổi khi sự phụ thuộc vào gia đình ngày càng tăng và tuổi tác ngày càng tăng. Khi một người lớn lên, khả năng chịu rủi ro có xu hướng giảm. Chiến lược phân bổ tài sản phải được điều chỉnh thích hợp cho những thay đổi đó.

8. Tái cân bằng danh mục đầu tư quỹ mở

Việc xem xét định kỳ danh mục đầu tư quỹ mở và các mục tiêu tài chính phải được tuân theo với những điều chỉnh phù hợp trong kế hoạch tài chính và danh mục quỹ mở. Thay đổi chiến lược phân bổ tài sản cũng có thể yêu cầu tái cân bằng danh mục đầu tư.

5/5 - (1 bình chọn)