5 lợi ích hàng đầu của việc đầu tư vào quỹ mở

5-loi-ich-hang-dau-cua-viec-dau-tu-vao-quy-mo

Có nhiều lý do chính đáng để đầu tư vào quỹ mở. Các quỹ mở rất dễ đầu tư, được quản lý chuyên nghiệp, linh hoạt và đa dạng. Tìm hiểu thêm về các khía cạnh của các quỹ này có thể hoạt động có lợi cho bạn và quyết định xem bạn có nên đầu tư hay không và khám phá 5 lợi ích của việc đầu tư vào quỹ mở.

1. Đầu tư vào các quỹ mở rất dễ dàng

Việc xây dựng danh mục cổ phiếu và trái phiếu có thể phức tạp đối với các nhà đầu tư mới làm quen. Thời gian, nỗ lực và kiến thức bạn cần để nghiên cứu và phân tích một tá cổ phiếu trở lên có thể là một thách thức lớn đối với hầu hết mọi người. Sau đó. bạn cần phải suy nghĩ về tất cả các giao dịch bạn sẽ cần thực hiện để xây dựng danh mục đầu tư của mình cộng với nghiên cứu liên tục và suy nghĩ cần thiết để duy trì nó. Tuy nhiên, quỹ mở đem lại lợi ích dễ dàng hơn cho bạn vì bạn có thể bắt đầu chỉ với một quỹ.

Bạn sẽ cần thực hiện một nghiên cứu nhỏ để tìm một quỹ đáp ứng các mục tiêu và mức độ rủi ro của bạn. Quyết định xem bạn muốn đầu tư trong bao nhiêu năm và bạn có thể chấp nhận rủi ro bao nhiêu. Ví dụ, nếu bạn có nhiều thời gian và có thể chịu một số rủi ro, quỹ cổ phiếu hoặc trái phiếu có thể dành cho bạn. Nếu bạn cần thứ gì đó có rủi ro thấp hơn và cần biết trước khi nào bạn cần sử dụng số tiền kiếm được, bạn có thể xem xét một quỹ mục tiêu. Khi bạn tìm thấy một quỹ, bạn sẽ thấy rằng các lựa chọn trong quỹ đó đã được thực hiện cho bạn bởi một chuyên gia đã thực hiện nghiên cứu cho bạn.

2. Các quỹ mở có lợi ích được quản lý chuyên nghiệp

Một trong những lợi ích chính khiến các quỹ mở dễ dàng đầu tư là vì chúng được quản lý chuyên nghiệp. Thay vì tự mình lựa chọn, mua và bán cổ phiếu hoặc trái phiếu, bạn có một nhà quản lý quỹ lành nghề làm việc đó cho bạn. Quản lý chuyên nghiệp là cốt lõi của cách thức hoạt động của quỹ mở. Khi bạn mua cổ phần của quỹ, bạn đang gộp tiền của mình với các nhà đầu tư khác. Các nhà quản lý sử dụng nhóm tiền này để mua cổ phiếu hoặc trái phiếu mà cuối cùng tạo thành một danh mục đầu tư.

Hãy coi quỹ mở như một giỏ những thứ để đầu tư vào. Mỗi giỏ có mục tiêu và một người quản lý riêng. Chuyên gia này cũng có một nhóm các nhà phân tích hỗ trợ thực hiện nghiên cứu để tìm ra những thứ tốt nhất để bỏ vào giỏ. Khi nói đến quản lý, quỹ mở chia thành hai loại chính. Đây là các quỹ quản lý tích cực và chỉ số.

Các nhà quản lý của các quỹ đang hoạt động sẽ sử dụng kiến thức chuyên môn của họ để thử và “đánh bại thị trường”. Họ sẽ cố gắng vượt qua một điểm chuẩn nhất định, chẳng hạn như chỉ số S&P 500. Tuy nhiên, người quản lý quỹ chỉ số sẽ không cố gắng đánh bại chỉ số mà thay vào đó sẽ mua và nắm giữ một rổ cổ phiếu sẽ nhân rộng lượng nắm giữ và hiệu suất của chỉ số.

3. Các quỹ mở được đa dạng hóa

Bản chất của quỹ mở là các khoản đầu tư tổng hợp và được quản lý có nghĩa là bạn có thể đáp ứng một trong những tiêu chuẩn quan trọng nhất của đầu tư thông minh: đa dạng hóa. Đa dạng hóa có nghĩa là phân tán rủi ro thị trường bằng cách nắm giữ nhiều loại chứng khoán, thay vì chỉ một số ít. Hầu hết các quỹ đầu tư vào hàng chục hoặc hàng trăm cổ phiếu hoặc trái phiếu trong một rổ.

Tùy thuộc vào loại quỹ, đa dạng hóa có thể được đáp ứng với ít nhất là một hoặc hai quỹ. Khi xây dựng danh mục đầu tư của các quỹ mở, bạn sẽ thông minh nếu mua một số quỹ trong các danh mục khác nhau. Điều này càng trở nên quan trọng hơn khi tài sản và mục tiêu ngày càng phức tạp hơn theo thời gian.

Lý do tại sao đa dạng hóa lại quan trọng là việc bạn chỉ bỏ tiền vào một hoặc hai chứng khoán có thể quá rủi ro. Ví dụ, nếu bạn chỉ mua một vài cổ phiếu và những cổ phiếu đó giảm giá mạnh trong một khoảng thời gian ngắn, danh mục đầu tư của bạn sẽ giảm giá trị lớn. Nhưng nếu bạn mua một quỹ nắm giữ 100 cổ phiếu và một vài cổ phiếu trong số đó giảm giá, tác động lên giá trị tài khoản của bạn sẽ ít hơn.

4. Chi phí thấp cho các lợi ích khi đầu tư vào quỹ mở

Các nhà đầu tư có xu hướng bỏ qua nhiều khía cạnh của việc xây dựng và quản lý danh mục đầu tư. Điều này càng đúng hơn khi nói đến phí và chi phí đầu tư. Tùy thuộc vào công ty môi giới, bạn có thể bị tính phí hoa hồng cho mỗi lần mua hoặc bán chứng khoán đơn lẻ, chẳng hạn như cổ phiếu. Số tiền này có thể lên đến hàng trăm đô la mỗi năm, cho mỗi tài khoản, tùy thuộc vào tần suất và quy mô giao dịch.

Tin tốt là các quỹ mở có thể đem lại nhiều lợi ích tương đương với chi phí thấp hơn nhiều. Người quản lý quỹ sẽ thực hiện tất cả các giao dịch cần thực hiện để duy trì danh mục quỹ, nhưng bạn có thể chỉ cần trả một khoản chi phí thấp. Hãy chắc chắn để hỏi về chi phí trước. Đầu tư vào các quỹ mở cuối cùng có thể tốn kém hơn so với việc mua các khoản đầu tư riêng lẻ.

5. Các quỹ mở rất linh hoạt

Tất cả các quỹ mở kết hợp để cung cấp tính linh hoạt. Chúng đủ đơn giản để người mới bắt đầu hiểu và sử dụng. Tuy nhiên, chúng cũng đủ đa dạng để được sử dụng bởi các nhà quản lý tiền chuyên nghiệp, những người thường sử dụng chúng để xây dựng danh mục đầu tư cho khách hàng.

Là một nhà đầu tư mới, bạn có thể mua quỹ đầu tiên của mình để bắt đầu tiết kiệm cho việc nghỉ hưu. Một công ty đầu tư lớn có thể sử dụng cùng một quỹ trong danh mục quỹ cho một khách hàng lớn, chẳng hạn như một khách hàng tín thác giàu có hoặc quỹ tài trợ được sử dụng bởi một trường đại học lớn hoặc tổ chức phi lợi nhuận.

5/5 - (1 bình chọn)